THƯ MỜI HỢP TÁC

Chữa rối loạn lo âu tại Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam có tốt không?

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc tặng hoa chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8-3

Ưu đãi đặc biệt TẶNG NỬA YÊU THƯƠNG mừng QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3

Trung tâm Thuốc dân tộc vinh danh các bác sĩ, cán bộ trong ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

TT Thuốc dân tộc tổ chức kỷ niệm ngày giỗ Hải thượng Lãn Ông Lê hữu Trác

TT Thuốc dân tộc ký kết chương trình liên kết đào tạo nâng cao cho học viên Y Dược Học viện Vietmec

Trung tâm Thuốc dân tộc khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp năm mới Tân Sửu 2021

TT Thuốc dân tộc tổ chức chương trình thiện nguyện “Tết ấm vùng cao – Trao quà sức khỏe”

HẾT MỆT MỎI, KHỎI ĐAU NHỨC với gói trị liệu CHÂM CỨU, BẤM HUYỆT TẠI NHÀ

Bác sĩ chuyên khoa II Lê Hữu Tuấn: Tôi muốn cống hiến hết mình cho “sứ mệnh” chữa bệnh cứu người!

Tại Trung tâm Thuốc dân tộc, bác sĩ Lê Hữu Tuấn nổi danh là một vị bác sĩ luôn cống hiến và nỗ lực hết mình vì sức khỏe bệnh nhân và nền Y học dân tộc. Ông là một vị bác sĩ nam khoa giỏi, có TẦM và có cái TÂM với nghề.

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn là một trong những vị bác sĩ nam khoa nổi tiếng nhất “làng” Y học cổ truyền. Nhắc đến bác sĩ Tuấn, người ta nghĩ ngay đến hình ảnh một vị bác sĩ già đã ngoài lục tuần nhưng vẫn luôn tận tâm, tận tình với từng người bệnh.

Ít ai biết rằng, vị bác sĩ này không chỉ là một vị thầy thuốc luôn hết mình vì bệnh nhân mà ông còn có những khát khao lớn hơn: Mong muốn cống hiến cho đất nước, dân tộc và luôn nỗ lực hết mình vì nền y học nước nhà.

Mong muốn cống hiến của bác sĩ Tuấn cho nền y học nước nhà
Mong muốn cống hiến của bác sĩ Tuấn cho nền y học nước nhà

Thầy thuốc – bác sĩ Lê Hữu Tuấn – Niềm khát khao “cháy bỏng” với Y học cổ truyền

Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ chuyên khoa II Lê Hữu Tuấn sinh ngày 01/11/1955 tại Tây Hồ, Hà Nội. May mắn được gia đình định hướng từ nhỏ, bác sĩ Tuấn đã nỗ lực theo đuổi con đường học tập và tốt nghiệp hệ chính quy khoa y học cổ truyền của Đại học Y Hà Nội từ những năm 1980.

Vào những ngày cuối cùng của quãng thời gian sinh viên, bác sĩ Tuấn khi ấy còn là anh sinh viên khát khao cống hiến cho đất nước đã tình nguyện tham gia vào đội ngũ quân y, hỗ trợ khám chữa bệnh các chiến sĩ trong Chiến tranh biên giới Việt – Trung năm 1979.

Sau khi cuộc chiến kết thúc, anh sinh viên gốc Hà Nội may mắn không bị thương tích, quay về đoàn tụ cùng gia đình, hoàn thiện chương trình học của mình và tiếp tục nhận nhiệm vụ phục vụ trong quân đội nhân dân Việt Nam.

Vốn có niềm đam mê với những cây thảo dược cùng mong muốn cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp vì sức khỏe nhân dân, vào năm 1988, bác sĩ Tuấn được chuyển ngành ra dân sự và tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn bằng cách theo học khóa sau đại học đào tạo bác sĩ chuyên khoa I chuyên ngành Y học cổ truyền, đại học Y Hà Nội.

Sau 2 năm, bác sĩ chuyển về công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện Y học cổ truyền Việt Nam. Trong suốt nhiều năm công tác, bác sĩ Tuấn đã thể hiện được năng lực cũng như tâm huyết của mình với nghề, được bệnh nhân và lãnh đạo công nhận.

Do vậy vào năm 1999, bác sĩ được lãnh đạo bệnh viện cũng như sở Y tế tạo điều kiện học tập nâng cao trình độ chuyên môn với khóa học bác sĩ chuyên khoa II ngành Y học cổ truyền tại Đại học Y Hà Nội.

Năm 2001, thành công bảo vệ luận án chuyên khoa II, bác sĩ Tuấn được bổ nhiệm vào các chức vụ quan trọng tại bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, lên đến chức Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp kiêm Phó giám đốc phụ trách chuyên môn Trung tâm kỹ thuật cao bệnh viện YHCT Trung ương.

Ngoài việc trực tiếp tham gia công tác khám chữa bệnh, trong sự nghiệp của mình, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn đã kết hợp công tác quản lý và xây dựng các chính sách chế độ chuyên ngành YHCT; tham gia giảng dạy cho nhiều thế hệ học viên trong và ngoài nước.

Năm 2017, thầy thuốc ưu tú, bác sĩ chuyên khoa II Lê Hữu Tuấn chính thức tham gia vào đội ngũ y bác sĩ tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc và Trung tâm ứng dụng Đông phương Y pháp – chữa bệnh không dùng thuốc.

Ngoài việc thăm khám chữa bệnh trực tiếp, bác sĩ Tuấn còn là một trong những cố vấn uy tín cho các ca trị liệu bệnh phức tạp bằng kỹ thuật cao không dùng thuốc tại Đông phương Y pháp.

Không kể ngày thường hay ngày cuối tuần, ngày nghỉ lễ, bác sĩ Tuấn vẫn cùng những người thầy thuốc của Trung tâm Thuốc dân tộc ngày ngày nỗ lực hết mình cho công tác khám chữa bệnh và trị liệu cho bệnh nhân.

Bác sĩ Tuấn từng tham gia rất nhiều các hoạt động vì sức khỏe cộng đồng
Bác sĩ Tuấn từng tham gia rất nhiều các hoạt động vì sức khỏe cộng đồng

Gần 40 năm gắn bó với nghề y cao cả, thầy thuốc ưu tú, bác sĩ chuyên khoa II Lê Hữu Tuấn như một tấm gương cho thế hệ y bác sĩ trẻ học tập, một người đồng nghiệp dễ mến và đáng tin cậy như cha chú trong nhà, một người thầy thuốc được bệnh nhân ở mọi nơi quý mến, tin tưởng.

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn và giải pháp đột phá trong điều trị yếu sinh lý ở nam giới

Bác sĩ Tuấn có thể khám và điều trị nhiều bệnh khác nhau theo phương pháp Y học cổ truyền. Tuy nhiên, đầu bệnh chính mà bác sĩ Tuấn phụ trách tại Trung tâm Thuốc dân tộc đó là nam khoa.

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn cho biết, nhiều bệnh nhân đến ông thăm khám trong tình trạng gặp phải các vấn đề rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến suy giảm chất lượng quan hệ vợ chồng và chất lượng tinh trùng, dẫn đến khó thụ thai. Thông thường, người bệnh sẽ tìm đến Tây y để điều trị trước, nếu không hiệu quả họ mới tìm hiểu về phương pháp y học cổ truyền.

Đông y quan niệm, gốc rễ của yếu sinh lý là do thận khí hư, thận dương hư, tâm thận bất giao, âm hư. Với các vị thảo dược quý hiếm, bào chế và cân đối tỷ lệ hợp lý, có thể giúp người bệnh cân bằng âm dương, bồi bổ năm tạng, tăng chứa tinh, lưu thông khí huyết.

Với cơ chế tác động từ căn nguyên, hiệu quả mà Đông y mang lại trong trị yếu sinh lý được đánh giá là an toàn, lành tính, kết quả cải thiện thể trạng, khả năng sinh lý, cố tinh bền vững.

Thành quả của mọi nỗ lực của bác sĩ Tuấn đều được ghi nhận

Trong suốt quá trình công tác trong ngành y tế, bác sĩ Lê Hữu Tuấn đã tìm tòi, nỗ lực phát huy tối đa những lợi thế của y học cổ truyền trong điều trị bệnh. Đặc biệt, ông dành nhiều thời gian cùng đồng nghiệp tham gia các công trình nghiên cứu lớn để tìm ra những phương pháp điều trị bệnh tối ưu nhất.

Cũng bởi sự say mê, miệt mài trong nghiên cứu khoa học của bác sĩ Lê Hữu Tuấn, nhiều đề tài nghiên cứu đã thành công rực rỡ, cho thấy hiệu quả cao khi ứng dụng vào thực tiễn. Trong đó, phải kể đến công trình “Mãnh lực Trường xuân” giúp hỗ trợ điều trị chứng yếu sinh lý, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương ở nam giới.

Mãnh lực Trường xuân - Giải pháp hỗ trợ tăng cường sinh lý ở nam giới hiệu quả
Mãnh lực Trường xuân – Giải pháp hỗ trợ tăng cường sinh lý ở nam giới hiệu quả

Ngoài ra, bác sĩ Lê Hữu Tuấn đã trực tiếp chủ trì và là thành viên của nhiều đề tài nghiên cứu khoa học có giá trị, ứng dụng trong thực tiễn phục vụ cộng đồng. Cụ thể như:

 • Chủ trì đề tài cấp cơ sở: Nghiên cứu thiết bị Y tế phục vụ sức khỏe bộ đội cho bộ quốc phòng; Đánh giá tác dụng cao tiêu viêm trong điều trị vết thương phần mềm.
 • Tham gia các đề tài bệnh viện: Đánh giá tác dụng của thuốc cai nghiện ma túy; Thuốc y học cổ truyền chữa yếu sinh lý; Các bài thuốc cổ phương ứng dụng trên lâm sàng để chữa bệnh, phòng bệnh và nâng cao sức khỏe cộng đồng; Ứng dụng công nghệ thông tin trong chẩn đoán và điều trị từ xa.
 • Thành viên của hội đồng cấp Bộ: Soạn thảo và ban hành quy trình khám chữa bệnh Y học cổ truyền; Sách  hướng dẫn khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền cho tuyến cơ sở theo đơn đặt hàng của WHO.
 • Tham gia nhiều hội đồng khoa học thông qua đề cương và nghiệm thu các đề tài cấp cơ sở, thành phố và cấp Bộ.

Nhờ vào những cống hiến cho sự phát triển của nền Y học cổ truyền nước nhà cùng sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân, bác sĩ Tuấn vinh dự nhận được danh hiệu “Hải Thượng Lãn Ông” vào năm 2003.

Sau khi nhận được giải thưởng cao quý trong ngành Y, bác sĩ Tuấn vẫn tiếp tục miệt mài lao động và cống hiến hết mình. Vào năm 2010, bác sĩ Tuấn được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” – danh hiệu cao quý trao tặng những cá nhân hoạt động trong ngành Y, có nhiều đóng góp quan trọng cho sự nghiệp và sự phát triển của Y học Việt Nam.

Hơn 40 năm vì sức khỏe cộng đồng nhưng vẫn luôn khiêm tốn

Nói về nghề Y mà mình dành cả cuộc đời để theo đuổi, bác sĩ Tuấn tỏ ra vô cùng khiêm tốn. Không phải những bằng nọ bằng kia, không phải giải thưởng này hay giải thưởng khác, bác sĩ Tuấn luôn tâm sự chân thành về những bệnh nhân của mình cùng nỗi niềm trăn trở làm sao để chữa bệnh thành công cho nhiều người bệnh càng tốt.

Chia sẻ tâm niệm hành nghề mà bản thân đã đề ra và theo đuổi suốt hơn 40 năm qua, bác sĩ Tuấn cho rằng trước khi làm người thầy thuốc, bản thân bác sĩ phải tự coi mình là bạn của bệnh nhân.

Những chia sẻ chân thành của bác sĩ Tuấn về nghề
Những chia sẻ chân thành của bác sĩ Tuấn về nghề

Đối với các chứng bệnh nam khoa thường khá tế nhị, người bệnh cũng nảy sinh tâm lý e ngại, muốn che giấu, trốn tránh vì xấu hổ. Nhưng nếu từ các triệu chứng nhẹ ban đầu không được chữa trị triệt để sẽ gây ra những hậu quả khó lường.

Chính vì vậy, bác sĩ Tuấn luôn tâm niệm cần phải lắng nghe những chia sẻ của bệnh nhân, làm sao cho bệnh nhân có thể tin tưởng mình nhất, thoải mái với mình nhất, qua đó quá trình điều trị mới thuận lợi và đem lại hiệu quả cao nhất có thể.

Nhờ những nguyên tắc ấy trong nghề mà bác sĩ Tuấn luôn được bệnh nhân yêu quý. Rất nhiều người bệnh hiếm muộn sau khi được bác sĩ Tuấn điều trị đã tìm lại được niềm hy vọng.

Giờ đây, dù đã ngoài 60 nhưng bác sĩ Lê Hữu Tuấn vẫn luôn miệt mài cống hiến, vì người bệnh, vì nền y học nước nhà. Đây thực sự là một vị bác sĩ có Tâm và có Tầm mà nền Y học cổ truyền Việt Nam cũng như Trung tâm Thuốc dân tộc may mắn sở hữu.

Bình luận (7)

 1. Nguyễn Quốc DũngNguyễn Quốc Dũng says: Trả lời

  Tôi từng là bệnh nhân của bác sĩ Tuấn. Trước đây tôi bị yếu sinh lý, tinh trùng loãng nên rất khó có con. Tôi đã đi chạy chữa ở rất nhiều các bệnh viên chuyên khoa lớn nhưng đều nhận về kết quả không như mong đợi. Nhưng nhờ có bác sĩ mà gia đình tôi đã đón được niềm vui rất lớn. Hiện tại vợ tôi đã sinh em bé được hơn 2 tuần rồi. Bây giờ ngồi viết những dòng này mà trong lòng cảm thấy rất biết ơn bác si Tuấn, biết ơn Trung tâm thuốc dân tộc. Đợi khi bé nhà tôi cứng cáp hơn tôi sẽ đưa vợ và bé đến trung tâm để cảm ơn bác sĩ. Qua đây cho tôi xin người lời cảm ơn tới trung tâm thuốc dân tộc, xin cảm ơn bác sĩ Tuấn rất nhiều, chúc bác sĩ sức khỏe để giúp cho nhiều người hơn nữa ạ.

  1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn Nguyễn Quốc Dũng. Trung tâm Thuốc dân tộc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng chọn Trung tâm là nơi chăm sóc sức khỏe. Trung tâm xin chúc mừng bạn và gia đình đã có thêm thành viên mới ạ. Nếu cần tư vấn hay hỗ trợ gì về sức khỏe bạn có thể liên hệ với trung tâm qua số điện thoại 02471096699. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe.

  2. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn Hoàng Tôn. Trung tâm thuốc dân tộc cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết. Trung tâm hiện có 3 cơ sở: Hà Nội– Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân Điện thoại: (024)7109 6699 – 0983 684 155 –Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, TP Hạ Long Điện thoại: 0972 606 773 Còn trong Nam thì có cơ sở này nhé: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM Điện thoại: (028)7109 6699. Bạn có thể đến cơ sở gần nhất hoặc gọi điện đến trung tâm để được bác sĩ tư vấn cho bạn nhé. Chúc bạn nhiều sức khỏe.

 2. Khánh NgôKhánh Ngô says: Trả lời

  Mk thì chưa khám bác sĩ Tuấn bao giờ nhưng mk thật sự rất ấn tượng các bác sĩ của trung tâm thuốc dan tộc. Mk đã đi khám xuất tinh sớm ở rất nhiều bệnh viện lớn nhỏ nhưng chưa nơi đâu mk lại hài lòng về bác sĩ như ở đây. Bác sỉ dù có đông bệnh nhân nhưng tư vấn rất tận tình, nói chuyện rất dễ nghe, tư vấn tỉ mỉ chứ không nóng vội, cáu gắt.

  1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn Bộ Béo.Trung tâm thuốc dân tộc cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết. Trung tâm thuốc dân tộc làm việc tất cả các ngày trong tuần, thời gian buổi sáng: 8h – 12h; buổi chiều: 13h30 – 17h30.Để được tư vấn và hỗ trợ bạn có thể gọi điện đến số 02471096699. Cảm ơn bạn. Chúc bạn và gi đình nhiều sức khỏe.

 3. Nguyên DuyNguyên Duy says: Trả lời

  Chào bác sĩ. Tôi năm nay gần 40 tuổi. Một thời gian gần đây tôi thấy cơ thể mình mệt mỏi, không có ham muốn, khi quan hệ thường rất nhanh. Tôi muốn bác sĩ tư vấn cho tôi xem tôi có thể dùng thuốc mãnh lực trường xuân này được không. Tôi cảm ơn bác sĩ.

  1. Thuốc dân tộc says: Trả lời

   Chào bạn Nguyên Duy. Trung tâm thuốc dân tộc cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết. Với tình trạng bệnh của bạn bác sĩ cần thêm một số thông tin để tìm ra được nguyên nhân của bệnh sau đó sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với bạn nhết. Vậy bạn Nguyên Duy có thể để lại số điện thoại hoặc đến các cơ sở của Trung tâm Thuốc dân tộc và gọi điện đến số 02471096699 để được bác sĩ tư vấn ạ. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe.

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo
messenger