Nguyễn Thị Phương Mai

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

5/5 - (1 bình chọn)

Nguyên Trưởng khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng, Bệnh viện Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh

Bác sĩ CKI

• Tên đầy đủ: Nguyễn Thị Phương Mai
  • Ngày sinh: 15/12/1961
  • Nơi sinh: Hà Nội
  • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội, học bác sĩ Chuyên khoa I tại Trường Đại học Y Dược TP. HCM.

Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Phương Mai thuộc thế hệ bác sĩ vàng của Y học cổ truyền Việt Nam, giỏi kiến thức chuyên môn và dày dặn kinh nghiệm. Bác sĩ đã có hơn 40 năm công tác khám chữa bệnh, được rất nhiều người bệnh tin yêu. Sau nhiều năm cống hiến cho sự nghiệp chữa bệnh cứu người tại Bệnh viện Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh, hiện nay bác sĩ Phương Mai đảm nhiệm vị trí Giám đốc Chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc cơ sở phía Nam.

Quá trình đào tạo

• Từ năm 1987 – 1990: Theo học tại Đại học Y Hà Nội.
  • Từ năm 1998 – 2000: Học Chuyên khoa I, chuyên ngành Y học cổ truyền tại Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Kinh nghiệm

Kinh nghiệm và quá trình công tác của bác sĩ Phương Mai:

• 2017 – Nay: Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc chi nhánh phía Nam.
  • 2009 – 2016: Trưởng khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng, Bệnh viện Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh.
  • 2007 – 2009: Bác sĩ CKI, Phó Trưởng khoa Y học cổ truyền – Phục Hồi chức năng, Bệnh viện Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh.
  • 2001 – 2007: Bác sĩ CKI, Phó Trưởng khoa Nội Bệnh viện Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh.
  • 1990 – 1998: Bác sĩ Khoa Nội tại Bệnh viện II Đường sắt Sài Gòn (Nay là Bệnh viện Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh).
  • 1981 – 1987: Y sĩ Y học dân tộc, Bệnh viện I Đường sắt Hà Nội.

Giải thưởng

Nhiều năm cống hiến cho sự nghiệp chữa bệnh cứu người, đóng góp của bác sĩ Nguyễn Thị Phương Mai được ghi nhận bởi nhiều danh hiệu và giải thưởng danh giá:

• Danh hiệu Thầy thuốc ưu tú do Chủ tịch nước ký quyết định phong tặng, vinh danh những đóng góp vô cùng to lớn của bác sĩ Phương Mai cho nền y học nước nhà.
  • Danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Viện nhiều năm liên tiếp tại đơn vị công tác.

Sách báo - Công trình nghiên cứu

Bác sĩ Phương Mai là thành viên của Câu lạc bộ bác sĩ Việt Nam. Bác sĩ đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Câu lạc bộ. Đồng thời, bác sĩ Phương Mai cũng thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học có giá trị ứng dụng thực tiễn cao. Tiêu biểu như;

• Tích cực tham gia vào các dự án nghiên cứu khoa học nhằm tìm ra những phương pháp đột phá từ Y học cổ truyền trong điều trị các chứng bệnh nan y, mãn tính.
  • Bồi dưỡng kiến thức về lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân cho các thành viên mới.
  • Thường xuyên đưa ra những sáng kiến, đề xuất để duy trì và phát triển các hoạt động thường niên của Câu lạc bộ.
  • Năng nổ trong những hoạt động thiện nguyện, chăm sóc sức khỏe nhân dân do Câu lạc bộ tổ chức.
  • Giới thiệu thành viên mới tham gia Câu lạc bộ
  • Tham gia các buổi tọa đàm cung cấp kiến thức cho người bệnh, cộng đồng về các triệu chứng, cấp độ bệnh và phương hướng điều trị các bệnh nan y, mãn tính.
  • Ngoài ra, bác sĩ Phương Mai cũng tham gia nhiều công trình nghiên cứu dược liệu, bài thuốc và giải pháp điều trị bệnh từ Y học cổ truyền cùng với đội ngũ bác sĩ tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.