Creatinin Là Gì? Chỉ Số Creatinin Có Ý Nghĩa Gì Với Người Suy Thận

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Bác sĩ CKI Doãn Hồng Phương – Khoa Tiết niệuNguyên Phó trưởng khoa Nội – Bệnh viện Châm cứu Trung ương – Cố vấn chuyên môn tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Chỉ số Creatinin là một thuật ngữ y khoa rất quen thuộc trong những vấn đề liên quan đến chức năng thận nói chung cũng như tình trạng suy thận nói riêng. Vậy creatinin là gì? Creatinin có ý nghĩa như thế nào đối với bệnh suy thận?

Creatinin là gì? Xét nghiệm creatinin có ý nghĩa gì?
Creatinin là gì? Xét nghiệm creatinin có ý nghĩa gì?

Vai trò của creatinin đối với cơ thể

Creatinin là sản phẩm của sự thoái hóa creatin phosphat – dạng dự trữ năng lượng có nhiều trong các cơ. Creatinin nội sinh có nguồn gốc chủ yếu từ thận, gan, tụy và được tổng hợp từ Arginin và Methionin. Còn creatinin ngoại sinh có nguồn gốc từ thức ăn dung nạp mỗi ngày.

Creatinin ra khỏi cơ đi vào máu, được thanh thải tại cầu thận rồi sau đó bài xuất ra nước tiểu. Thận đóng vai trò duy trì nồng độ này trong máu ở một phạm vi bình thường. Chất này được đào thải qua thận nên nồng độ của nó phản ánh chính xác chức năng lọc của thận.

Vì vậy, nồng độ Creatinin máu ở trong phạm vi cho phép nếu chức năng lọc cầu thận hoạt động bình thường. Ngoài tình trạng mất nước do sốt cao, chỉ những rối loạn ở thận như viêm cầu thận, hoại tử ống thận cấp tính, viêm bể thận, sỏi thận tắc nghẽn đường nước tiểu,… mới khiến chỉ số này tăng bất thường.

Ngoài ra, sau bữa ăn, Creatinin thường sẽ tăng nhẹ, đặc biệt là sau khi cơ thể dược bổ sung một lượng lớn protein. Creatinin thường thấp nhất lúc 7 giờ sáng và cao nhất lúc 7 giờ tối.

Khi nào cần làm xét nghiệm đánh giá?

Khi chức năng lọc cầu thận giảm, mức độ Creatinin trong máu của bệnh nhân sẽ tăng lên. Chính vì vậy, chẩn đoán và đánh giá chức năng thận, các bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm định lượng Creatinin máu.

Tuy nhiên, tùy từng thời điểm mà lượng creatinin máu có thể bị ảnh hưởng. Lúc này, người bệnh sẽ được chỉ định thêm xét nghiệm đánh giá tốc độ lọc của thận – độ thanh thải Creatinin. Tức là tính toán hàm lượng bao nhiêu Creatinin được đào thải khỏi cơ thể bởi thận.

Xét nghiệm Creatinin trong máu và nước tiểu vẫn luôn được xem là những xét nghiệm sinh hóa cơ bản và được thực hiện một cách thường quy.

Đặc biệt, trong một số trường hợp nhất định sau thì xét nghiệm này sẽ được ưu tiên chỉ định:

 • Mệt mỏi, ăn ngủ kém, thiếu tập trung.
 • Sưng, phù ở vùng mặt, bụng, tay và mắt cá chân.
 • Nước tiểu đậm màu, xuất hiện nhiều bọt hoặc có máu
 • Đau vùng hố lưng lan sang 2 bên sườn
 • Tăng huyết áp thế đứng.

Ngoài ra, một số đối tượng bệnh nhân nên thực hiện xét nghiệm creatinin định kỳ là:

 • Bệnh nhân tiểu đường: tối thiểu 1 lần/năm.
 • Bệnh nhân có bệnh lý nền ở thận.
 • Người mắc bệnh có thể ảnh hưởng tới chức năng lọc của thận như tăng huyết áp do suy thận, tiểu đường, dùng nhiều thuốc giảm đau chống viêm,…
Người bệnh cần chú ý đến các dấu hiệu để có thể khám chữa kịp lúc
Người bệnh cần chú ý đến các dấu hiệu để có thể khám chữa kịp lúc

THAM KHẢO THÊM

Suy Thận Độ 2 Có Nguy Hiểm Không? Điều Trị Như Thế Nào?

Những Loại Thuốc Trị Suy Thận Được Sử Dụng Phổ Biến Nhất

Các xét nghiệm định lượng Creatinin

Các xét nghiệm creatinin máu, creatinin niệu và độ thanh thải creatinin sẽ cho biết thận hoạt động như thế nào.

Xét nghiệm Creatinin máu

Khi bệnh nhân mắc các bệnh lý cấp tính hoặc nghi ngờ về hoạt động của thận thì sẽ được chỉ định xét nghiệm Creatinin máu.

Chỉ số creatinin bình thường trong máu của một người sẽ nằm trong khoảng:

 • Nam giới trưởng thành: 74 – 110 µmol/l hoặc 0,6 – 1,2 mg/dl.
 • Nữ giới trưởng thành: 58 – 96 µmol/l hoặc 0,5 – 1,1 mg/dl.
 • Tuổi vị thành niên:44 – 88,4 µmol/l hoặc 0,5 – 1,0 mg/dl.
 • Trẻ em: 26,52 – 61,99 µmol/l hoặc 0,3 – 0,7 mg/dl.

Như vậy có thể thấy chỉ số creatinin sẽ có sự khác nhau ít nhiều ở từng lứa tuổi. Ngoài ra, kết quả xét nghiệm cũng bị ảnh hưởng khi:

 • Sử dụng một số loại thuốc khiến nồng độ creatinin trong máu tăng lên như cimetidine, aminoglycosides, thuốc cao huyết áp, hoá trị hay các loại thuốc gây độc cho thận khác như giảm đau chống viêm nhóm NSAIDS.
 • Chấn thương cơ làm vỡ hồng cầu và tăng giải phóng Creatinin vào máu
 • Phụ nữ mang thai có nồng độ Creatinin thấp hơn bình thường.

Xét nghiệm thanh thải creatinin

Xét nghiệm thanh thải creatinin đánh giá tốt hơn so với xét nghiệm trong máu về việc thận hoạt động như thế nào. Xét nghiệm này được thực hiện trên cả mẫu máu và nước tiểu thu thập trong 24 giờ.

Chỉ số này trong giới hạn cho phép khi:

 • Người lớn dưới 40 tuổi: Ở nam: 107 – 139 ml/phút hoặc 1,78 – 2,32 ml/s. Ở nữ: 87 – 107 ml/phút hoặc 1,45-1,78 ml/s (đơn vị SI).
 • Trẻ sơ sinh: 40 – 65 ml/phút.
 • Bệnh nhân trên 40 tuổi: Chỉ số này giảm 6,5 ml/phút/mỗi 10 năm tuổi.
 • Độ lọc cầu thận dự đoán (eGFR): >60 ml/phút/1,73 m2.

Một số yếu tố làm độ thanh thải creatinin thay đổi bất thường có thể kể đến như:

 • Tăng nồng độ trong trường hợp mới tập thể dục, mang thai hoặc ở hội chứng cung lượng tim cao.
 • Giảm nồng độ khi có suy giảm chức năng thận (xơ vữa động mạch thận, viêm cầu thận, tắc ống dẫn nước tiểu, hoại tử ống thận cấp tính) và các tình trạng gây giảm tốc độ lọc cầu thận (suy tim sung huyết, xơ gan, sốc).

[pr_middle_post]

Các xét nghiệm đánh giá sẽ luôn được thực hiện thường quy
Các xét nghiệm đánh giá sẽ luôn được thực hiện thường quy

Xét nghiệm xác định tỷ lệ nitơ ure – creatinin trong máu

Xét nghiệm BUN được thực hiện để đo lường hàm lượng ure trong máu. Ure là một sản phẩm bị đào thải tạo ra khi protein phân hủy trong cơ thể. Ure được sản xuất ra ở gan và thông qua nước tiểu ra khỏi cơ thể.

Tỷ lệ này trong khoảng 6 – 25 là bình thường và ở giá trị 15,5 là tốt nhất.

Đánh giá mức độ suy thận

Hiện nay có 4 mức độ suy thận theo Creatinin để đánh giá diễn tiến của bệnh theo cấp độ từ nhẹ đến nặng. Cụ thể là:

 • Suy thận độ 1 (mức độ nhẹ nhất, chức năng thận suy giảm 25% so với bình thường): nồng độ creatinin <130 µmol/l hoặc <1.5 mg/dl.
 • Suy thận độ 2 (mức độ vừa, chức năng thận suy giảm 50%): 130 – 300 µmol/l hoặc 1.5 – 3.4 mg/dl .
 • Suy thận độ 3a (mức độ tiến triển nặng): 300 – 500 µmol/ hoặc 3,5 -6 mg/dl.
 • Suy thận độ 3b (mức độ tiến triển bệnh nặng): 500 – 900 µmol/l hoặc 6 – 10 mg/dl.
 • Suy thận độ 4 (suy thận giai đoạn cuối, thận gần như không hoạt động): >900 µmol/l hoặc >10 mg/dl.

Khi bệnh suy thận tiến triển đến giai đoạn 3b, người bệnh đã phải tiến hành chạy thận nhân tạo hoặc thẩm phân phúc mạc. Vì lúc này thận đã không thể đảm đương được chức năng vốn có của nó. Nếu không tiến hành các biện pháp thay thế chức năng thận, người bệnh sẽ phải đối mặt với nguy cơ tử vong rất cao.

Với trường hợp suy thận độ 1, độ 2 chưa cần can thiệp chạy thận nhân tạo, mọi người hoàn toàn có thể phục hồi tốt chức năng thận bằng cách sử dụng thuốc nam. Hiện trên thị trường có nhiều bài thuốc nam được quảng cáo rầm rộ tốt cho bệnh nhân suy thận, vậy đâu là sự lựa chọn an toàn, hiệu quả cho người bệnh?

Trên các diễn đàn, hội nhóm facebook, chúng tôi nhận thấy có khá nhiều người quan tâm đến BÀI THUỐC BỔ THẬN ĐỖ MINH của nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường – Top 20 Thương hiệu nổi tiếng năm 2020. Vào kênh youtube chính thức của nhà thuốc, chúng tôi có thấy video phản hồi của anh Nguyễn Mạnh Thắng (40 tuổi, Hà Nội) bị suy thận độ 1 và nay đã phục hồi tốt sau hơn 2 tháng sử dụng bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh.

Anh Thắng chia sẻ: “Công nhận sau 2 liệu trình bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh, chứng căng tức ở bụng không còn nữa, sức khỏe tốt lên nhiều, da dẻ cũng đỡ vàng vọt hơn trước. Giờ tối cứ ngủ 1 mạch đến sáng, không bị đi tiểu đêm nhiều nưa. Thời gian tới tôi sẽ kiên trì sử dụng thêm 2 liệu trình nữa kết hợp chế độ ăn uống, nghỉ ngơi như lời khuyên của lương y Tuấn để ổn định sức khỏe”.

Tìm hiểu về bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh Đường, chúng tôi được biết đây là bài thuốc được nghiên cứu và bào chế cách đây hơn 150 năm của dòng họ Đỗ Minh. Hiện, lương y Đỗ Minh Tuấn (GĐ chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường, truyền nhân đời thứ 5, Thầy thuốc Nam tiêu biểu năm 2020) kế thừa và phát triển bài thuốc này.

Bài thuốc được bào chế từ 40-50 vị thuốc khác nhau, trong đó phải kể đến thục địa, đẳng sâm, liên nhục, hạ khô thảo, cà gai, cành sung,… Những dược liệu này được ươm trồng tại các vườn thảo dược sạch đạt chuẩn GACP-WHO của nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Sau khi thu hái và sơ chế cẩn thận, các lương y, bác sĩ tại nhà thuốc sẽ tiến hành hòa trộn chúng theo tỷ lệ vàng bí truyền của dòng họ Đỗ Minh. 

Bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh dành cho bệnh nhân suy thận gồm thuốc Hoạt Huyết Bổ Thận và thuốc Đỗ Minh Bổ Thận Hoàn, chứa 100% thảo dược sạch, lành tính, có tác dụng:

Hiệu quả bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh Đường

Bài thuốc không chứa rác thuốc, dược liệu bẩn, tân dược hay chất bảo quản nên đảm bảo an toàn, lành tính cho người bệnh. Lương y Tuấn cho biết bệnh nhân suy thận sau khi sử dụng 1-2 liệu trình bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh sẽ thấy hiệu quả rõ ràng, giảm các triệu chứng bệnh và cải thiện tình trạng sức khỏe.

Phản hồi người bệnh về bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh

Một số phản hồi của bệnh nhân suy thận về bài thuốc
Một số phản hồi của bệnh nhân suy thận về bài thuốc

Được biết, bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh ngoài thuốc dạng sắc bốc theo thang, nhà thuốc Đỗ Minh Đường sẽ có dịch vụ hỗ trợ bào chế thuốc thành dạng cao. Khi sử dụng mọi người không cần mất thời gian đun sắc lỉnh kỉnh, thay vào đó chỉ cần hòa tan thuốc với nước ấm rồi uống, hoặc nhanh gọn hơn nữa là ăn trực tiếp. 

XEM THÊM: Người bệnh nói gì về bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh?

Đây là bài thuốc ĐỘC QUYỀN của nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Do đó, nếu bệnh nhân suy thận quan tâm đến bài thuốc này, mọi người có thể liên hệ tới nhà thuốc theo địa chỉ dưới đây để được thăm khám và tư vấn tận tình nhất.

 • Địa chỉ Hà Nội: Số 37A ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, Ba Đình
 • Địa chỉ Hồ Chí Minh: Số 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 0984 650 816 –  0932 088 186
 • Website: https://dominhduong.org/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/nhathuocdominhduong hoặc https://www.facebook.com/lydominhtuan

Triệu chứng cho thấy chỉ số Creatinin cao cần thận trọng

Nhiều bệnh nhân suy thận chỉ phát hiện ra bệnh một cách bị động do các triệu chứng thường dễ gây nhầm lẫn với các bệnh lý khác. Đa số các người bệnh khi xét nghiệm cho ra kết quả nồng độ creatinin tăng cao nhưng lại không có biểu hiện cụ thể nào.

Một số triệu chứng bệnh có xuất hiện nhưng biểu hiện không quá rõ ràng như: phù nề chân tay, mệt mỏi, thiếu máu, nước tiểu đậm màu, huyết áp tăng, buồn nôn, da khô,…

Trường hợp tốc độ tăng creatinin cao trong vòng 48 giờ vượt quá ngưỡng 42,5 µmol/l được coi là tình trạng suy thận cấp. Bệnh sẽ tiến triển xấu đi rất nhanh trong thời gian ngắn nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Khi bệnh suy thận có những triệu chứng điển hình trông thấy thì đây cũng là thời điểm bệnh đã chuyển biến xấu. Lúc này, để ổn định được nồng độ creatinin về giới hạn bình thường cần một quá trình rất khó khăn và đòi hỏi những biện pháp nhân tạo để thay thế chức năng thận.

Trên đây là những thông tin tổng hợp về ý nghĩa của chỉ số creatinin và các xét nghiệm đánh giá thường quy. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào liên quan suy thận, người bệnh nên tìm đến ngay các bệnh viện chuyên khoa để được chẩn đoán xác định và điều trị kịp thời.

THAM KHẢO THÊM

Suy Thận Độ 3 Có Nguy Hiểm Không? Dấu Hiệu, Cách Chữa

Suy Thận Cấp Có Chữa Được Không? Có Nguy Hiểm Không?

Hỏi đáp cùng chuyên gia

 1. chung tuyếnchung tuyến says: Trả lời


  Thận yếu quan hệ sinh lý yếu thì chữa như thế nào? Nhà thuốc Đỗ Minh Đường có điều trị được? Mới có 32 tuổi mà đã trên bảo dưới không nghe rồi

  1. nguyễn giang mạnhnguyễn giang mạnh says:


   Nghe bảo bên này họ có bài thuốc chuyên chữa cả chứng bệnh nam khoa của nam giới mà, họ có nhiều bài thuốc gia truyền chữa các bệnh lắm, vào trang web của họ mà tham khảo các bài thuốc bên họ chữa

  2. Trần HưngTrần Hưng says:


   Có lần tôi xem VTV2 trong trương trình sống khỏe mỗi ngày về chủ đề thận yếu sinh lý yếu thấy người ta mời nhà thuốc này làm chuyên gia mà.

 2. Đặng HoàngĐặng Hoàng says: Trả lời


  Nhà thuốc Đỗ Minh Đường tự trồng được thuốc luôn à, thế thì yên tâm được về chất lượng, độ an toàn của thuốc? Thuốc đông y bây giờ sợ nhất là vấn đề chất lượng nguồn gốc của thuốc.

  1. Nguyễn NguyênNguyễn Nguyên says:


   Thấy bảo thế mà cũng không rõ thật hư thế nào, Đúng là giờ không chỉ quan tâm đến hiệu quả của thuốc mà còn phải quan tâm đến độ an toàn nữa không cẩn thận là bệnh này chưa khỏi đã mắc thêm bệnh khác vào người rồi

  2. Lý văn HùngLý văn Hùng says:


   Tôi chữa ở đây mấy tháng khỏi mà không có tác dụng phụ gì cả. Yên tâm được về thuốc nhé, chỉ có điều là thuốc mới đầu uống chưa có hiệu quả được ngay thôi, kiểu tác dụng từ từ đó

  3. Hứa Văn CườngHứa Văn Cường says:


   Nhà thuốc Đỗ Minh Đường này họ trồng thuốc thật đấy mọi người ạ. Họ trồng ở mấy tỉnh. Những tỉnh khác thì chưa tận mắt nhìn thấy nhưng khu trồng thuốc của họ ở hưng yên là tôi nhìn thấy rồi.

  4. Trần Trung DũngTrần Trung Dũng says:


   Bà xã có mua thuốc ở cho, không biết chi ơhis sao nhưng mà thấy uống có hiệu quả đó, thuốc này uống vào người không mệt, đỡ đau nhức lưng với đêm cũng không bị đi tiểu nhiều nữa

  5. Thắng nguyễnThắng nguyễn says:


   Chi phí như tôi vừa điều trị 3 tháng mỗi tháng tính ra hơn 2 triệu. Chi phí này không ai cũng giống ai đâu tùy vào tình trạng của mỗi người, có những người bảo thuốc đông y đắt tôi thấy chi phí như này hợp lý, phù hợp kinh tế nhiều nhà quan trọng là thuốc hiệu quả nữa

 3. Nguyễn thành hưngNguyễn thành hưng says: Trả lời


  Trước đây bị viêm cầu thận phải nằm viện, giờ thận bị yếu uống thuốc của Đỗ Minh Đường được không hả mọi người?

  1. AnNguyenAnNguyen says:


   Trước đây mình cũng bị vậy. Uống nhiều loại thuốc lắm rồi mà không khỏi được. Giờ chẳng biêt nên dùng thuốc nào cả. Đông y thì chuwea dùng bao giờ nên cũng có chút phân vân

  2. Đặng hà AnhĐặng hà Anh says:


   Thận yếu thì tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường mà điều trị, tôi mới đến khám mau thuốc đây. Tôi thấy nhiều người cũng bảo điều trị nhiều nơi không được cuối cùng gặp được nhà thuốc này chữa bằng thuốc nam gia truyền của bên họ thì lại được https://dominhduong.org/do-minh-duong-cong-bo-bai-thuoc-bo-than-do-minh-3892.html

 4. HưngHưng says: Trả lời


  Bài thuốc thì tôi chưa dùng nhưng tôi dùng nhiều loại thuốc bổ thận ngâm rượu như nhục thung dung, ba kích, cá ngựa. Vậy mà không thấy thận khỏe hơn. Cũng toàn loại tốt cho thận mà không được chẳng biết dùng thuốc có oke không?

  1. Trần LiêmTrần Liêm says:


   Uống rượu ngâm mấy loại đó chỉ để tăng cường sức khỏe cho người bình thường thôi chứ bị bệnh rồi thì phải dùng thuốc điều trị là cả bài thuốc kết hợp nhiều vị thuốc vào với nhau mới khỏi được.

 5. dương trung hiếudương trung hiếu says: Trả lời


  Tôi muốn đặt mua liệu trình thuốc Đỗ Minh Đường thì phải làm sao? Ai mách cho tôi với?

  1. Lê HoanLê Hoan says:


   Tới trực tiếp nhà thuốc họ mà mua thuốc. Người ta cho địa chỉ của họ ở Hà Nội với Hồ Chí Minh đó, xem gần đâu thì đi tới cơ sở đó

  2. Trần trọng TâmTrần trọng Tâm says:


   Hiện tại mình đang ở tình lẻ mà dịch giã không đến nhà thuốc này trực tiếp được không biết có cách nào khác không nhỉ? Giờ không uống thuốc cứ để như này sợ sau nó bị nặng lên lắm

  3. Lê HoanLê Hoan says:


   Không đến được thì chỉ còn cách gọi điện tới nhà thuốc gặp bác sĩ kể bệnh của mnfh, nếu điều trị được thì bác sĩ kê đơn gửi thuốc. Cho bác sĩ địa chỉ là thuốc được gửi về tận nhà còn không mất phí vận chuyển luôn

 6. Đặng tranhĐặng tranh says: Trả lời


  Trước đây tôi có tiền sử thận yếu, viêm cầu thận.Từ ngày đó thận tôi rất yếu. Tôi cũng thử uống một số loại thuốc bổ thận đông y trên tivi quảng cáo mà không khỏi. Không biết giờ uống thuốc đông y Đỗ Minh Đường có ổn hơn không đây.

  1. Nguyễn ngọc AnhNguyễn ngọc Anh says:


   Uống thuốc thì phải đi có bác sĩ khám rồi kê đơn thuốc cho chứ uống mấy loại trên tivi quảng cáo hầu như toàn là thực phẩm chức năng thì làm sao mà khỏi được. Thực phảm chức năng thì chỉ hỗ trợ điều trị thôi mà giá của mấy loại này đâu có rẻ gì đâu

  2. Tuấn sơn cướcTuấn sơn cước says:


   Mình cũng nghĩ điều trị là phải uống thuốc có thầy khám rồi kê cho như vậy mới hiệu quả đấy. KHông biết nhà thuốc Đỗ Minh Đường này làm việc như thế nào vậy nhỉ?

  3. Trần mạnh DũngTrần mạnh Dũng says:


   Trước tôi đến khám vào ngày thứu 7 thì vẫn thấy mở cửa vẫn có bác sĩ khám đấy, ngày chủ nhật thì không biết thế nào, tôi có bác sĩ Tuấn đây, gọi trực tiếp cho bác sĩ mà hỏi xem sao 0963 302 349

  4. Hứa dungHứa dung says:


   Mở cả thứ 7 chủ nhật luôn nhưng sẽ chỉ mở từ 8h-12h trưa, chiều từ 13h30-17h30 thôi. ở đây ai mà ở xa đến khám thì tốt nhất nên đặt lịch khám trước để khỏi phải đợi lâu

 7. Đặng Tiến NguyênĐặng Tiến Nguyên says: Trả lời


  Năm nay tôi 55 tuổi, tôi nghĩ tôi đang bị thận yếu muốn đi khám bắt mạch xem bị làm sao. Không biết nhà thuốc Đỗ Minh Đường thầy khám bắt mạch có được, có chuẩn không mọi người?

  1. Yến TPYến TP says:


   Bác sĩ nhà thuốc này thấy lên cả ti vi truyền hình quốc gia với cả báo đài như này thì không phải tầm làng nhàng rồi vì như tôi biết để mà được mời tư vấn sức khỏe thì phải là những người cực giỏi đó https://wikibacsi.com/chuyen-gia/luong-y-bac-si-do-minh-tuan-y-hoc-co-truyen

 8. Lê chiếnLê chiến says: Trả lời


  Bài thuốc gia truyền nhiều đời có khác mọi người ạ. Công dụng tốt thật. Tôi uống nhiều loại lắm thì thấy thuốc của nhà thuốc Đỗ Minh Đường này là hiệu quả nhất đấy

  1. Nguyễn minh NgọcNguyễn minh Ngọc says:


   Trước bạn uống thuốc của Đỗ Minh Đường có tiển triển nhanh khỏe lên không bạn? mình có mua mấy loại thực phẩm chức năng cho chồng mimnhf dùng nhưng uống mãi chưa thấy hiệu quả

  2. Lê chiếnLê chiến says:


   Thuốc Đỗ Minh Đường nó là đông y mưa dầm thấm lâu không nhanh được đâu. Trước tôi uống thuốc này phải tới gần 2 tuần mới thấy cảm nhận là người khỏe lên. Đỡ đi tiểu đêm. Dần dần rồi sau 2 tháng bác sĩ kê thì hết được các triệu chứng của trước đây

  3. Trần văn LýTrần văn Lý says:


   Bạn ơi thuốc của Đỗ Minh Đường là thuốc do bác sĩ khám rồi kê cho đúng không, tôi muốn tìm chỗ nào có bác sĩ chứ giờ nhiều chỗ bán thuốc toàn là kiểu trình dược viên hay có những chỗ còn chẳng có chuyên môn về y

  4. Phạm tiến VânPhạm tiến Vân says:


   Đúng rồi bạn ơi. Thuốc của Đỗ Minh Đường là thuốc do bác sĩ khám rồi kê riêng cho từng người tùy vào từng tình trạng của mỗi người.Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn của nhà thuốc Đỗ Minh Đường này thì nổi rồi, hỏi đến ai cũng biết

 9. Trần văn minhTrần văn minh says: Trả lời


  Tôi có ông bạn cũng làm bác sĩ. Ông bảo bổ thận dùng đông y là tốt nhất nên là cũng đang tìm hiểu thuốc, trên thị trường giờ có nhiều loại bổ thận quá, xin đánh giá của anh em đã dùng bài thuốc bổ thận đỗ minh này rồi

 10. Trịnh văn TiếnTrịnh văn Tiến says: Trả lời


  Uống thuốc bổ thận Đỗ Minh Đường bao lâu thì thận khỏe lên được hả mọi người?

  1. Kiên đặngKiên đặng says:


   Bao lâu khỏi còn phải ùy tình trạng mức độ yếu của thận như thế nào đấy. Như hồi tôi điều trị ở đó thầy bảo ở mức độ bình thường thì uống 2 tháng là khỏe lên rồi. Uống cái thuốc này vào thấy không chỉ hết đi tiểu đêm, xương khớp khỏe hơn mà thấy chuyện chăn gối phong độ cũng tốt hơn

  2. Vũ HưngVũ Hưng says:


   Xin địa chỉ cụ thể của Đỗ Minh Đường, cho địa chỉ nào mà có bác sĩ khám chữa đó

  3. Đặng trìnhĐặng trình says:


   Nhà thuốc Đỗ Minh Đường có địa chỉ ở trong bài đấy bạn. Họ có 2 địa chỉ 2 cơ sở đây này, cả 2 nơi đều là có bác sĩ khám hẳn hoi xong mới kê đơnthuốc cho mà
   Hà Nội: Số 37A, ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, quận Ba Đình.
   Tp.HCM: Số 100, đường Nguyễn Văn Thương, phường 25, quận Bình Thạnh

  4. Việt Nga HHViệt Nga HH says:


   Tôi không hiểu về cái y học cổ truyền mấy, liệu bắt mạch có ra được thận yếu không hay phải vào viện làm xét nghiệm mới được bạn nhỉ?

  5. Trần Quốc MinhTrần Quốc Minh says:


   Bạn ơi thận yếu này phải bắt mạch đông y nó mới ra được chứ làm xét nghiệm máu không ra được đâu. Vì như hồi đi khám ở nhà thuốc Đỗ Minh Đường này bác sĩ giải thích cái gì mà thận trong đông y với thận trong tây y, nói chung là nghe mình không có chuyên môn cũng khó hiểu

 11. Ngọc ThựcNgọc Thực says: Trả lời


  Tôi cũng đọc được bài báo này nói đến thuốc bổ thận của Đỗ Minh Đường, thấy hay cũng đang tìm hiểu thêm đây, đợt này thấy cái khoản vợ chồng không được tốt https://suckhoedoisong.vn/chua-than-yeu-than-hu-hieu-qua-bang-thuoc-nam-tai-do-minh-duong-n155754.html

 12. Nguyễn tùng AnhNguyễn tùng Anh says: Trả lời


  Gần đây tôi hay bị đi tiểu đêm, lưng cũng hay nhức mỏi. Mọi người nói đấy là chứng thận yếu có đúng không vậy? Uống thuốc của Đỗ Minh Đường có được không?

  1. Lê quốc ĐạtLê quốc Đạt says:


   Như vậy thận yếu là chắc rồi. Tôi cũng bị như vậy. Vào Đỗ Minh Đường thầy bắt mạch cũng bảo bị thận yếu. Kê thuốc uống thì thấy tốt lên rồi, hết cái khoản đi tiểu nhiều về đêm rồi

Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Nguyên Trưởng khoa khám bệnh - BV YHCT trung ương

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Suy Thận Độ 2 Có Nguy Hiểm Không? Điều Trị Như Thế Nào?

Suy thận là một căn bệnh nguy hiểm có xu hướng gia tăng mạnh trong những năm gần đây. Trong đó, suy thận độ 2 là mức chuyển biến tăng...

Suy Thận Nên Ăn Gì, Kiêng Gì? Lời Khuyên Từ Chuyên Gia

Suy thận nên ăn gì và kiêng ăn gì đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi...

Những Loại Thuốc Trị Suy Thận Được Sử Dụng Phổ Biến Nhất

Thuốc trị suy thận nào tốt hiện nay là thắc mắc chung của nhiều người. Suy thận là một căn...

Suy Thận Cấp Có Chữa Được Không? Có Nguy Hiểm Không?

Suy thận cấp là một hội chứng tương đối ít gặp trên lâm sàng. Tuy nhiên, nếu không được điều...

Suy Thận Độ 3 Có Nguy Hiểm Không? Dấu Hiệu, Cách Chữa

Khi mắc bệnh suy thận độ 3 có nghĩa là thận đang dần mất chức năng lọc các chất độc...

Top 10 Bài Thuốc Nam Chữa Suy Thận Hiệu Quả, An Toàn

Suy thận là tình trạng thận bị tổn thương, làm suy giảm chức năng lọc cầu thận và gây hại...