Trồng Răng Giả Vĩnh Viễn: Quy Trình, Thời Gian Làm, Giá Bao Nhiêu

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Bác sĩ CKI Bác sĩ Phan Đình Long – Khoa Răng hàm mặtPhó trưởng khoa Ngoại Trung tâm Y tế Hàng không Việt Nam – Cố vấn chuyên môn tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Mất răng vĩnh viễn sẽ khiến cho người bệnh gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc ăn uống thường ngày và giao tiếp. Để khắc phục tình trạng này, trồng răng giả vĩnh viễn được coi là giải pháp duy nhất giúp người bệnh nhanh chóng trở lại sinh hoạt thường ngày. Vậy phương pháp này có đặc điểm gì, giá thực hiện có đắt không?

Trồng răng giả vĩnh viễn là gì?

Do nhiều nguyên nhân khác nhau như yếu tố tuổi tác, bị tai nạn, bẩm sinh… nhiều người gặp phải tình trạng mất răng vĩnh viễn. Khi đó sẽ có 3 hình thức phục hình răng để bạn lựa chọn gồm có sử dụng hàm giả tháo lắp, thực hiện cầu răng sứ hoặc cấy ghép Implant.

Trong số 3 phương pháp vừa nêu ở trên, chỉ có cấy ghép Implant là phương pháp có thể dùng được vĩnh viễn. Còn với hàm giả tháo lắp tuổi thọ trung bình sẽ được từ 3 đến 5 năm, cầu răng sứ chỉ đạt từ 7 đến 10 năm. Ngược lại, răng Implant thường có cả chân răng và thân răng thay thế nên hiệu quả thường được đánh giá cao hơn rất nhiều so với 2 phương pháp trên.

TÌM HIỂU: Trồng Răng Giá Bao Nhiêu [Cập Nhật Mới Nhất]

Răng Implant thường có cả chân răng và thân răng thay thế nên hiệu quả thường được đánh giá cao
Răng Implant thường có cả chân răng và thân răng thay thế nên hiệu quả thường được đánh giá cao

Trồng răng giả vĩnh viễn với công nghệ cấy ghép Implant là quá trình bác sĩ sử dụng trụ Implant đặt trực tiếp vào bên trong xương hàm. Nó sẽ có nhiệm vụ thay thế cho phần chân răng đã bị mất. Tuy nhiên, quá trình thực hiện cũng mất khá nhiều thời gian vì phải chờ xương hàm tích hợp với trụ Implant khoảng từ 3 đến 6 tháng. Tiếp đó bác sĩ sẽ sử dụng Abutment và mão răng sứ gắn lên trên. Răng Implant sẽ có đủ chân răng và thân răng vì thế ngăn chặn các biến chứng như tiêu xương hàm, xô lệch răng kế cận,viêm nha chu, hôi miệng, viêm tủy răng có thể hồi phục

Tìm hiểu lịch sử của trồng răng giả vĩnh viễn

Vào khoảng niên đại 600 TCN, người Maya đã bắt đầu nghiên cứu và tìm tòi những vật có thể thay thế cho răng bị mất để việc ăn nhai trở nên tốt hơn. Tuy nhiên, cho tới tận đầu thế kỷ XIX kỹ thuật trồng răng vĩnh viễn mới được nghiên cứu, phát triển và manh nha tìm ra chất liệu sử dụng.

Giáo sư Per Ingvar Branemark đã tìm ra chất liệu cấy ghép Implant bằng Titanium vào năm 1952
Giáo sư Per Ingvar Branemark đã tìm ra chất liệu cấy ghép Implant bằng Titanium vào năm 1952

Giáo sư Per Ingvar Branemark – nhà nghiên cứu y khoa người Thụy Sĩ mới phát thành công trong việc tìm ra chất liệu cấy ghép Implant bằng Titanium vào năm 1952. Thông qua rất nhiều thí nghiệm khác nhau, quan sát khả năng tương thích ông bắt đầu đạt được thành công trong ca trồng răng đầu tiên vào năm 1965. Trải qua 40 năm thực hiện, chiếc răng Implant này vẫn có thể hoạt động tốt và điều đó đã mở ra thành công rực rỡ trong công nghệ trồng răng Implant phát triển sau này.

XEM THÊM: Trồng Răng Implant Mất Bao Nhiêu Thời Gian

Giải đáp một số thắc mắc liên quan tới phục hình răng vĩnh viễn

Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về phương pháp trồng răng giả vĩnh viễn, sau đây sẽ là một số câu hỏi và giải đáp chi tiết:

Quá trình trồng răng vĩnh viễn có đau không?

Các bác sĩ cho biết, bất cứ các phương pháp tác động tới răng miệng đều sẽ gây đau đớn. Tuy nhiên, trước khi thực hiện bác sĩ sẽ đều sử dụng thuốc tê để bệnh nhân giảm bớt khó chịu, đau đớn. Hơn nữa, cấu trúc tại khu vực khung hàm cũng không quá nhạy cảm.

Nhưng với trường hợp bệnh nhân sau khi cấy ghép bị đau nhức cũng sẽ liên quan tới trình độ, năng lực của bác sĩ thực hiện. Nếu bác sĩ sai sót trong quá trình đặt trụ Implant, thực hiện không đúng kỹ thuật, chạm vào chân răng kế cận, ảnh hưởng tới dây thần kinh… bạn sẽ gặp phải cơn đau đớn khá mạnh mẽ. Do đó, để tránh tình trạng này bạn cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, sở hữu đội ngũ bác sĩ có tay nghề vững, trình độ chuyên môn cao để thực hiện.

Thời gian cấy ghép Implant mất khoảng bao lâu?

Với trường hợp bệnh nhân có răng miệng khỏe mạnh, không mắc phải bệnh lý nào khác thì thời gian hoàn thành cấy ghép Implant sẽ khoảng từ 3 đến 4 tháng. Tuy nhiên, nếu lựa chọn trụ Implant Straumann Slactive thì thời gian trụ Implant tích hợp với xương hàm cũng sẽ nhanh hơn khoảng 6 tuần là hoàn thành.

Thời gian hoàn thành cấy ghép Implant sẽ khoảng từ 3 đến 4 tháng
Thời gian hoàn thành cấy ghép Implant sẽ khoảng từ 3 đến 4 tháng

Hiện tại, kỹ thuật trồng răng hàm Implant cũng đang có khá nhiều cải tiến vượt bậc với phương pháp All On 4 và All On 6. Thời gian thực hiện sẽ chỉ mất khoảng 3 ngày nên giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian.

Trồng răng Implant không thực hiện với trường hợp nào?

Mặc dù trồng răng giả vĩnh viễn có khá nhiều ưu điểm, nhưng với một số trường hợp sẽ không thể thực hiện được:

 • Người chưa đủ 18 tuổi, khi đó phần xương hàm sẽ chưa phát triển hoàn thiện nên khó tạo ra độ vững chắc để trụ Implant bám giữ.
 • Trường hợp đang mắc phải các bệnh lý mãn tính như tiểu đường, huyết áp, tim mạch… Nếu thực hiện Implant sẽ gây ra những biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe.
 • Người có tiền sử nghiện thuốc lá không thể trồng răng vĩnh viễn. Nếu muốn trồng răng bắt buộc phải ngừng sử dụng thuốc lá trước và sau khi cấy ghép từ 1 đến 2 tháng. Bởi lẽ khả năng thực hiện xong trụ Implant sẽ không thể tương thích với xương hàm và có xu hướng bị đào thải.
 • Phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai không cấy ghép Implant được vì sẽ khiến thai nhi trong bụng bị ảnh hưởng.

TÌM HIỂU THÊM: Trồng Răng Implant Có Tốt Không? Quy Trình Kỹ Thuật, Bảng Giá

Trồng răng giả vĩnh viễn đem tới lợi ích gì?

Hiện tại, trồng răng vĩnh viễn bằng cấy ghép Implant thường đem tới những lợi ích sau đây:

Răng giả vĩnh viễn được cấu tạo gồm 3 bộ phận chính là trụ Implant, Abutment và mão răng sứ
Răng giả vĩnh viễn được cấu tạo gồm 3 bộ phận chính là trụ Implant, Abutment và mão răng sứ
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ: Răng Implant được chế tác với kích thước, màu sắc tương tự như răng thật. Vì thế sau khi thực hiện trồng xong bạn sẽ nhanh chóng có được chiếc răng mới đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa vặn và người đối diện khó phát hiện.
 • Phục hồi khả năng ăn nhai: Răng mới được trồng lại có khả năng ăn nhai không kém gì so với răng thật. Bạn có thể thỏa thích ăn uống các thực phẩm, món ăn ưa thích mà không hề bị mất đi cảm giác ngon miệng hay kiêng khem quá mức.
 • Ngăn chặn tiêu xương: Phần trụ răng Implant được sử dụng chất liệu Titanium cao cấp, thiết kế dạng vít xoắn ốc nên có khả năng tích hợp với xương hàm rất cao. Sau khi trồng răng, phần chân răng và thân răng đều vô cùng chân thật. Khi ăn nhai, trụ răng sẽ tác động lực trực tiếp lên xương hàm nên ngăn chặn tình trạng tiêu xương diễn ra hoặc biến chứng khuôn mặt lão hóa, hàm xô lệch.
 • Răng giả có độ bền, vững chắc: Cấu tạo của răng Implant giống hệt với răng thật, chất liệu nền rất bền và tuổi thọ cao cùng thời gian. Trong quá trình sử dụng không có hiện tượng bị biến dạng nên không khiến chức năng phát âm bị ảnh hưởng. Nếu người bệnh biết cách chăm sóc đúng thì tuổi thọ có thể kéo dài vĩnh viễn.
 • Răng kế cận không bị ảnh hưởng: Quá trình trồng răng không hề tác động lên những răng kế cận giống như cầu răng sứ. Do đó, phương pháp này sẽ làm giảm thiểu tối đa những tổn thương, không làm xương hàm bị ảnh hưởng.

Quy trình 6 bước thực hiện cơ bản khi làm răng giả cố định

Tại các nha khoa uy tín, toàn bộ quy trình trồng răng giả vĩnh viễn sẽ được diễn ra trong điều kiện vô trùng tuyệt đối. Các bước thực hiện gồm có:

Bước 1: Khám răng miệng tổng thể, tư vấn chi tiết

Bác sĩ sẽ phải kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng thể của bệnh nhân để đánh giá cấu trúc răng, hàm mặt chi tiết. Thông qua đó sẽ xác định vị trí răng bị mất, tình trạng răng và các bộ phận khác có bị ảnh hưởng không. Dựa vào những yếu tố này, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phục hình răng phù hợp nhất rồi tư vấn chi tiết để bệnh nhân nắm rõ.

Ngoài ra nếu bạn bị sâu khe răng hoặc đau nhức, viêm nhiễm răng sẽ cần điều trị khỏi trước khi trồng răng cố định.

Bác sĩ sẽ phải kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng thể của bệnh nhân
Bác sĩ sẽ phải kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng thể của bệnh nhân

Bước 2: Ký kết hợp đồng

Bệnh nhân và bác sĩ thống nhất phương pháp và đồng ý trồng ý. Lúc này, bệnh nhân sẽ phải ký kết hợp đồng sử dụng dịch vụ của nha khoa để đảm bảo các quyền lợi cụ thể và tránh rủi ro có thể xảy ra.

Bước 3: Lấy dấu răng

Bác sĩ sẽ lấy dấu răng, sau đó gửi về phòng Labo để đội ngũ kỹ thuật viên chế tác răng Implant phù hợp với kích thước răng thật của bệnh nhân.

Bước 4: Trồng răng vĩnh viễn

Bệnh nhân được vệ sinh răng miệng sạch sẽ, sau đó gây tê tại chỗ để giảm bớt đau đớn. Khi thuốc tê đã phát huy tác dụng, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ để tiến hành tách phần lợi, đặt trụ Implant vào khu vực xương hàm bị mất răng. Sau đó khâu kín lại phần lợi để kết thúc quá trình đặt trụ.

Sau khi hết thuốc tê, bệnh nhân sẽ có triệu chứng khó chịu hoặc đau nhức tại khu vực vừa cắm trụ Implant. Bác sĩ sẽ kê đơn các loại thuốc giảm viêm, giảm đau sử dụng tại nhà. Khoảng vài ngày tình trạng này sẽ hết và bạn không còn cảm thấy khó chịu nữa. Thời gian để trụ Implant tích hợp với xương hàm thường mất từ 3 tháng đến 6 tháng.

Bước 5: Bệnh nhân tới nha khoa tái khám

Sau 1 tuần cắm trụ Implant, bệnh nhân cần tới gặp bác sĩ để kiểm tra vết thương, cắt chỉ. Nhiều trường hợp chỉ sẽ tự tiêu nên không cần phải cắt chỉ.

Bước 6: Lắp mão sứ cố định

Trụ Implant khi đã tích hợp trên xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành chụp mão sứ lên trên để kết thúc quá trình trồng răng. Bác sĩ sẽ sử dụng khớp nối Abutment để liên kết phần trụ và răng sứ, sau đó gắn răng sứ lên phía trên cố định, chỉnh sửa sao cho khớp với răng thật.

GỢI Ý: Quy Trình Trồng Răng Bắc Cầu

Trồng răng giả vĩnh viễn giá bao nhiêu tiền?

Thực tế trồng răng giả vĩnh viễn giá bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào chất liệu trụ Implant, Abutment, mão sứ và số lượng răng cần phải trồng lại. Bên cạnh đó, với bệnh nhân mắc phải các bệnh lý về răng miệng thì chi phí cũng sẽ có phần cao hơn. Sau đây sẽ là bảng giá chi tiết để bạn nắm rõ:

Thực tế trồng răng giả vĩnh viễn giá bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
Thực tế trồng răng giả vĩnh viễn giá bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

DỊCH VỤ THỰC HIỆN

MỨC GIÁ

TRỤ IMPLANT

Trụ Implant Hàn Quốc 9.500.000 đồng/ trụ
Trụ Implant Mỹ 11.700.000 đồng/ trụ
Trụ Implant Đức 15.200.000 đồng/ trụ
Trụ Implant Thụy Sĩ 21.000.000 đồng/ trụ

ABUTMENT

Abutment Đức 7.000.000 đồng/ răng
Abutment Hàn Quốc 8.500.000 đồng/ răng
Abutment Mỹ 11.700.000 đồng/ răng
Abutment Thụy Sĩ 11.700.000 đồng/ răng

RĂNG SỨ

Răng sứ Titanium 3.000.000 đồng/ răng
Răng sứ Zirconia 5.500.000 đồng/ răng
Răng sứ Cercon 6.000.000 đồng/ răng

Tìm địa chỉ chuyên làm răng uy tín, chất lượng

Trồng răng giả vĩnh viễn là một kỹ thuật khó đòi hỏi phải thực hiện trong điều kiện vô trùng, bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao. Sau đây sẽ là một số địa chỉ bệnh viện và nha khoa chuyên trồng răng uy tín bạn có thể tham khảo:

Địa chỉ trồng răng ở Hà Nội:

 • Khoa răng hàm mặt bệnh viện 103: Thông tin liên hệ số 261 đường Phùng Hưng, phường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội.
 • Thực hiện trồng răng vĩnh viễn tại Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Vidental: Website https://vidental.vn/ hoặc https://www.facebook.com/vidental.vn/

Địa chỉ trồng răng ở TPHCM:

 • Nha khoa Peace Dentistry – Địa chỉ chuyên phục hình răng thẩm mỹ uy tín tại số 147 đường Nguyễn Thiện Thuật, phường 1, quận 3, TPHCM.
 • Ghé qua nha khoa Viet Smile – Liên hệ theo địa chỉ số 7 đường 6 khu đô thị Hà Đô, 118 đường 3/2, phường 12, quận 10, TPHCM.
Nha khoa Peace Dentistry - Địa chỉ chuyên phục hình răng thẩm mỹ uy tín tại TPHCM
Nha khoa Peace Dentistry – Địa chỉ chuyên phục hình răng thẩm mỹ uy tín tại TPHCM

Địa chỉ trồng răng ở Đà Nẵng:

 • Trồng răng tại nha khoa quốc tế My Smile – Địa chỉ tại số 170 đường Nguyễn Văn Linh, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.
 • Liên hệ nha khoa Việt Anh theo địa chỉ số 18 đường Triệu Nữ Vương, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Những lưu ý cần nhớ khi làm răng giả cố định

Mặc dù trồng răng vĩnh viễn sẽ có tuổi thọ lâu dài, nhưng sau khi trồng răng xong bạn cũng cần tuân thủ một số điều sau đây:

Hãy sử dụng bàn chải lông mềm để chải răng thật nhẹ nhàng
Hãy sử dụng bàn chải lông mềm để chải răng thật nhẹ nhàng
 • Để răng bền đẹp với thời gian cần phải chú ý vệ sinh, chăm sóc răng miệng đúng cách. Hãy sử dụng bàn chải lông mềm để chải răng thật nhẹ nhàng, làm sạch kẽ răng với chỉ nha khoa và loại bỏ mảng bám thức ăn trên nướu. Từ đó ngăn ngừa hiện tượng răng hàm sâu, đau răng, viêm tủy,…
 • Xây dựng chế độ dinh dưỡng thật hợp lý. Bạn cần hạn chế những thực phẩm quá nóng, quá lạnh, quá dai, quá cứng vì đều không hề tốt cho răng. Mỗi lần ăn nhai cần sử dụng đều cả 2 hàm, hạn chế hút thuốc lá, sử dụng cà phê, nước có gas, thực phẩm ngọt…
 • Sau 6 tháng cần tới gặp nha sĩ để khám răng một lần. Qua dó có thể phát hiện các bất thường trên răng, loại bỏ cao răng tích tụ.
 • Sau khi trồng răng nếu thấy xuất hiện các triệu chứng bất tiện, vướng víu, đau nhức, ăn nhai khó khăn bạn cần tới gặp nha sĩ để được thăm khám ngay lập tức.

Vừa rồi là thông tin chi tiết liên quan tới trồng răng giả vĩnh viễn là gì, quy trình thực hiện và báo giá chi tiết. Hy vọng bài viết mà chúng tôi cung cấp ở trên đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin trong việc phục hình răng. Hãy liên hệ ngay tới nha khoa có uy tín để đội ngũ bác sĩ có thể tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

BÀI LIÊN QUAN NHẤT: 

Trồng Răng Hàm Giá Bao Nhiêu? Top 3 Phương Pháp Phổ Biến

Trường hợp bị mất răng, nhất là răng hàm cần phải thực hiện trồng mới để phục hồi tính thẩm...

Trồng Răng Bắc Cầu: Ưu – Nhược Điểm Và Những Điều Cần Lưu Ý

Trồng răng bắc cầu được xem là một kỹ thuật nha khoa hiện đại được ưa chuộng nhất hiện nay....

Trồng Răng Implant Giá Bao Nhiêu? Bảng Chi Phí Mới Nhất

Bảng giá trồng răng Implant luôn là vấn đề ưu tiên hàng đầu của khách hàng khi đang có nhu...

Trồng Răng Implant Có Tốt Không? Quy Trình Kỹ Thuật, Bảng Giá

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng tốt nhất, tối ưu nhất hiện nay. Đây là cách thay...

Trồng Răng Implant Mất Bao Lâu? Cách Rút Ngắn Thời Gian Làm

Trồng răng Implant mất bao lâu là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Nắm được thời...