Chữa Yếu Sinh Lý Ở Nam Giới Bằng Đông Y – Chậm Mà Chắc

Chữa yếu sinh lý ở nam giới bằng Đông y có ưu điểm lành tính, phù hợp với nhiều đối tượng và không gây hại lên cơ quan nội tạng. Hơn nữa, cách chữa này không chỉ cải thiện chức năng sinh lý mà còn giúp tăng cường sức khỏe tổng thể và bồi bổ khí huyết. 

chữa yếu sinh lý nam bằng đông y
Chữa yếu sinh lý nam bằng Đông y được nhiều người lựa chọn vì có nguyên liệu lành tính và an toàn

Quan niệm Đông y đối với bệnh yếu sinh lý

Lương y Đỗ Minh Tuấn, Giám đốc chuyên môn Nhà thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh Đường, đồng thời là chuyên gia cố vấn cho nhiều chương trình sức khỏe như “Sống khỏe mỗi ngày”, “Khỏe thật đơn giản” trên sóng VTV2, VTC2, H1… cho biết:Yếu sinh lý nam là thuật ngữ đề cập đến các rối loạn tình dục như giảm ham muốn, khó khăn khi cương cứng, không đạt khoái cảm khi xuất tinh, xuất tinh sớm, xuất tinh ngược dòng, đau nhức sau khi quan hệ,… Mặc dù không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe chung nhưng bệnh lý này tác động không nhỏ đến chức năng sinh sản và đời sống tình dục của nam giới”.

Tây y cho rằng, yếu sinh lý nam là hệ quả do quá trình lão hóa, lạm dụng thuốc, yếu tố tâm lý, lối sống, sinh hoạt không lành mạnh và ảnh hưởng của các bệnh lý mãn tính như suy thận, tiểu đường, cao huyết áp,…

chữa yếu sinh lý ở nam giới bằng đông y
Theo Đông y, yếu sinh lý (dương nuy) khởi phát do khí trệ, huyết ứ, thấp nhiệt và thận hư

Trong khi đó, yếu sinh lý trong Đông y được gọi là chứng dương nuy, theo lương y Đỗ Minh Tuấn. Chứng bệnh này thường khởi phát do thận hư, thấp nhiệt, huyết ứ và khí trệ. Dựa vào nguyên nhân, Đông y chia chứng dương nuy thành từng thể bệnh riêng biệt với triệu chứng lâm sàng và cách điều trị khác nhau.

Ngoài tác dụng nâng cao chức năng sinh lý và cải thiện các rối loạn tình dục, bài thuốc Đông y còn chú trọng tăng cường sức khỏe tổng thể, bồi bổ khí huyết và điều hòa cơ thể.

Ưu điểm & hạn chế khi chữa yếu sinh lý nam bằng Đông y

Lương y Tuấn chỉ ra rằng, bài thuốc Đông y chủ yếu sử dụng thảo dược có nguồn gốc từ thiên nhiên để điều hòa khí huyết, nâng cao chức năng sinh lý và bồi bổ thể trạng của nam giới. Vì vậy bên cạnh tác dụng cải thiện triệu chứng, thuốc Đông y còn giúp tăng cường sức khỏe toàn thân.

Tuy nhiên mỗi biện pháp điều trị đều có những ưu điểm và mặt hạn chế nhất định. Vì vậy trước khi quyết định điều trị yếu sinh lý bằng Đông y, bạn nên cân nhắc ưu điểm và khuyết điểm của phương pháp này.

Ưu điểm khi chữa yếu sinh lý bằng Đông y:

 • Thành phần tương đối an toàn và phù hợp với nhiều đối tượng.
 • Có thể dùng trong thời gian dài và hầu như không gây độc lên các cơ quan nội tạng như gan hoặc thận.
 • Không chỉ giúp cải thiện rối loạn tình dục mà còn hỗ trợ bồi bổ sức khỏe tổng thể

Hạn chế khi dùng thuốc Đông y điều trị yếu sinh lý:

 • Một số bài thuốc chưa được chứng minh về mức độ an toàn và hiệu quả lâm sàng trong điều trị yếu sinh lý ở nam giới
 • Hiệu quả của bài thuốc phụ thuộc nhiều vào cơ địa
 • Chỉ đem lại cải thiện lâm sàng đối với các trường hợp bệnh có mức độ nhẹ đến trung bình

Trước khi can thiệp điều trị, bạn nên trao đổi với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cụ thể và hạn chế tối đa các tình huống rủi ro.

Các bài thuốc Đông y điều trị yếu sinh lý ở nam giới

Như đã đề cập, Đông y chia chứng dương nuy thành nhiều thể bệnh riêng biệt. Vì vậy trước khi áp dụng bài thuốc, bạn cần xem xét triệu chứng và xác định thể bệnh lâm sàng.

1. Chữa yếu sinh lý thể tâm tỳ hư

Thể tâm tỳ hư điển hình bởi tình trạng da mặt vàng, xanh xao, người mệt mỏi, ngủ ít, ăn uống kém, mạch trầm tế, rêu lưỡi trắng,… Thể bệnh này thường gây ra chứng di tinh (không có khoái cảm khi xuất tinh) và rối loạn cương dương.

chữa yếu sinh lý ở nam giới bằng đông y
Yếu sinh lý thể tâm tỳ hư thường gây rối loạn cương dương, di tinh, người mệt mỏi và ăn ngủ kém

Đối với chứng dương nuy thể tâm tỳ hư, Đông y thường dùng bài thuốc có tác dụng an thần và kiện tỳ.

 • Chuẩn bị: Hoàng kỳ, hà thủ ô, ý dĩ, long nhãn, hoài sơn, đương quy, bạch truật và kỷ tử mỗi thứ 12g, đẳng sâm 16g, cao ban long, phục thần, viễn chí, táo nhân mỗi thứ 8g, thục địa 20g, mộc hương 6g, sinh khương 5g.
 • Thực hiện: Sắc uống, ngày dùng 1 thang.

2. Bài thuốc Đông y trị yếu sinh thể thể khí trệ huyết ứ

Thể khí trệ huyết ứ thường xảy do tâm lý căng thẳng kéo dài khiến can khí bị uất kết, mạch lạc không thông, can tàng huyết và chủ cân mạch. Các yếu tố này dẫn đến tình trạng thiếu máu nuôi dưỡng dương vật khiến chức năng sinh lý suy giảm và khó khăn khi cương cứng.

Ngoài ra, thể bệnh này còn đặc trưng bởi một số triệu chứng khác như môi tím, sắc mặt sạm, không tươi tắn, tính tình nóng nảy, ngực sườn đầy tức và tinh thần bứt rứt. Để giải chứng dương nguy thể khí trệ huyết ứ, cần dùng bài thuốc dưỡng can thận, hành khí và hoạt huyết hóa ứ.

 • Chuẩn bị: Phá cố chỉ, ngưu tất, ba kích, hồng hoa, sinh địa, đương quy và dâm dương hoắc mỗi thứ 12g, cát cánh và xuyên khung mỗi thứ 6g, hương phụ và chỉ xác mỗi thứ 8g, cam thảo và sài hồ mỗi thứ 4g, kỷ tử 10g.
 • Thực hiện: Sắc uống, ngày dùng 1 thang.

3. Chữa yếu sinh lý thể thấp nhiệt bằng Đông y

Thể thấp nhiệt thực chất là tình trạng suy giảm chức năng tình dục do sỏi hoặc viêm nhiễm đường tiết niệu lâu ngày. Thể bệnh này điển hình bởi triệu chứng rêu lưỡi vàng, liệt dương, tiểu tiện đỏ và khát nước. Với chứng yếu sinh lý thể thấp nhiệt, cần dùng bài thuốc có tác dụng thanh nhiệt và tư âm.

chữa yếu sinh lý ở nam giới bằng đông y
Yếu sinh lý thể thấp nhiệt xảy ra do sỏi/ viêm nhiễm đường tiết niệu kéo dài
 • Chuẩn bị: Xà sàng 4g, hoàng bá, bạch linh, trạch tả, hoắc hương, đan bì và tri mẫu mỗi thứ 10g, sơn thù và hoài sơn mỗi thứ 15g.
 • Thực hiện: Sắc uống ngày dùng 1 thang, dùng liên tục đến khi triệu chứng thuyên giảm.

4. Bài thuốc Đông y trị yếu sinh lý thể thận hư

Yếu sinh lý thể thận hư thường gây đau lưng, mỏi gối, cơ thể mệt mỏi, hoa mắt, sắc mặt kém, xám xịt và lưỡi sắc nhạt. Ngoài ra, thể bệnh này còn gây xuất tinh sớm và hoạt tinh. Với thể thận hư, Đông y sử dụng bài thuốc Tả quy hoàn gia giảm để cố tinh, bồi bổ khí huyết và ích thận.

 • Chuẩn bị: Hoài sơn, kỷ tử, lộc giác giao, thỏ ti tử và quy bản giao mỗi thứ 16g, ngưu tất và sơn thù mỗi thứ 12g, thục địa 32g. Trong trường hợp người mệt mỏi nhiều, nên gia thêm hoàng kỳ và nhân sâm. Nếu chân tay lạnh và mạch trầm, dùng thêm nhục thung dung, tắc kè và dâm dương hoắc.
 • Thực hiện: Sắc uống, ngày dùng 1 thang.

5. Bài thuốc Đông y kết hợp “danh bất hư truyền” hiệu quả với mọi thể yếu sinh lý

Là đơn vị hàng đầu trong ứng dụng tinh hoa Y học cổ truyền vào trị liệu và chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã sưu tầm, nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc thang khắc chế yếu sinh lý  Mãnh lực Trường xuân. Bài thuốc là sự hòa quyện giữa giá trị y học cổ truyền và nghiên cứu hiện đại mang đến cho nam giới giải pháp hoàn hảo, xử lý yếu sinh lý từ gốc, cải thiện chất lượng đời sống tình dục và nâng cao sức khỏe.

Mãnh lực Trường xuân kế thừa và phát triển từ bài thuốc cổ bí truyền của người Thái Đen – Tây Bắc. Hàng trăm năm nay, đồng bào người Thái tin dùng bài thuốc này để giúp cơ thể cường tráng, lao động hăng say, là bảo bối nhuận sắc, kéo dài tuổi thọ và sung mãn chốn phòng the. Bài thuốc đã từng chinh phục Vua Mèo khiến ông phải xin bằng được công thức.

Công thức thuốc “4 trong 1” gồm:

Trọn bộ chế phẩm trong bài thuốc Mãnh lực trường xuân
Trọn bộ chế phẩm trong bài thuốc Mãnh lực trường xuân
 • Bổ thận hoàn: Tác dụng bổ thận âm, thận dương, bổ huyết, hoạt huyết, sinh tinh, cường sinh lực, phục hồi tứ chí, giúp nam giới khắc phục yếu sinh lý từ gốc.
 • Đại bổ hoàn: Là bài thuốc “thập toàn đại bổ” bồi bổ và nâng cao thể trạng, cải thiện chức năng sinh lý, sản sinh testosterone nội sinh, nâng cao chính khí.
 • Bài thuốc ngâm rượu: Đóng vai trò là thuốc dẫn giúp bài thuốc Mãnh lực Trường xuân phát huy công dụng tăng cường sinh lý tốt nhất. Đồng thời, dược tửu giúp bổ sung hormone sinh dục, tăng hưng phấn và khoái cảm tình dục.

Công thức Mãnh lực Trường xuân thang kết hợp gần 50 thiên dược quý được phối chế theo tỷ lệ vàng tuân thủ quy luật Đông y. Trong đó có nhiều vị thuốc  tăng cường sinh lý kinh điển như: Sâm cau, ba kích, dâm dương hoắc, nhục thung dung, nấm ngọc cẩu (tỏa dương). Đặc biệt, bài thuốc có sự góp mặt của nhiều thành phần quý hiếm được mệnh danh là tinh hoa của đất trời như: Đông trùng hạ thảo, nhung hươu siberia, ngài tằm đực, tang phiêu diêu, tơ hồng vàng…

Với công thức hoàn chỉnh, linh hoạt trong gia giảm, Mãnh lực Trường xuân hiệu quả với mọi thể yếu sinh lý, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương… Mãnh lực trường xuân giúp khắc phục các vấn đề sinh lý từ gốc, duy trì hiệu quả lâu dài, ngăn tái phát, khắc phục các vấn đề do quá trình lão hóa, hết đau mỏi xương khớp, kéo dài tuổi thọ.

Tùy vào mức độ yếu sinh lý, thể trạng, độ tuổi mà bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc sẽ kê đơn, gia giảm phù hợp để đạt được hiệu quả tốt nhất. Hàng triệu nam giới đã tin dùng và khôi phục bản lĩnh thành công với liệu pháp thảo dược của Trung tâm Thuốc dân tộc. Nghệ sĩ nhân dân (NSND) Nguyễn Hải là một trong những nam nhân tìm lại được phong độ phòng the nhờ Mãnh lực Trường xuân thang.

Phong độ, hào hoa trên màn ảnh nhỏ với vai diễn để đời Lão Cấn chủ Động Thiên Thai trong bộ phim nổi tiếng Quỳnh búp bê, ít ai nghĩ rằng nam nghệ sĩ cũng khủng hoảng vì vấn đề sinh lý ở độ tuổi 63. Biết đến Mãnh lực Trường xuân của Trung tâm Thuốc dân tộc qua chia sẻ của Đồng nghiệp, NSND Nguyễn Hải đã lấy lại được bản lĩnh chỉ sau 1 liệu trình.

>> xem chi tiết hành trình tìm lại bản lĩnh đàn ông của NSND Nguyễn Hải TẠI ĐÂY

Để được bác sĩ YHCT đầu ngành trực tiếp tư vấn và hỗ trợ điều trị yếu sinh lý và các vấn đề về khả năng tình dục nam giới hãy liên hệ với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc:

 • Hà Nội: B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định – Thanh Xuân
 • TP HCM: 145 Hoa Lan – P.2 – Q. Phú Nhuận
 • Quảng Ninh: 116 Văn Lang – Hồng Gai – Hạ Long.

Hoặc liên hệ hệ thống khám chữa và tư vấn online 24/7 Hotline: (024) 7109 6699 | (028) 7109 6699 | 0904749145, truy cập website: mltx.thuocdantoc.org | Fanpage: Trung tâm Thuốc dân tộc để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

6. Các bài thuốc Đông y chữa yếu sinh lý do tuổi tác

Nếu yếu sinh lý xảy ra do tuổi tác cao, bạn có thể áp dụng một số bài thuốc sau:

 • Bài thuốc 1: Chuẩn bị đại táo 3 quả, cam thảo 6g, đương quy và đỗ trọng mỗi thứ 8g, sa sâm và ba kích mỗi thứ 16g, dâm dương hoắc, câu kỷ tử và nhục thung dung mỗi thứ 12g. Sắc uống, ngày dùng 1 thang.
 • Bài thuốc 2: Dùng phục linh 30g, dâm dương hoắc 60g và đại táo 9 quả. Đem dược liệu rửa sạch và hấp chín, sau đó phơi khô, thái nhỏ và ngâm với 100g mật ong, 600ml rượu trắng. Ngâm trong vòng 1 tháng là dùng được. Mỗi lần dùng 10ml, ngày dùng 2 – 3 lần trong liên tục 3 tháng.
 • Bài thuốc 3: Chuẩn bị hạt sen, cẩu tích và tục đoạn mỗi thứ 40g, ba kích 60g, hoài sơn, tua sen và kim anh mỗi thứ 20g, mẫu lệ nướng 10g. Đem các vị tán bột mịn, sau đó hòa với mật ong làm thành viên. Mỗi lần dùng 5 – 10 viên, ngày dùng 2 lần.
 • Bài thuốc 4: Dùng kỷ tử, trâu cổ, ngưu tất, sâm bố chính, cáp giới, hoài sơn, tục đoạn và thạch hộc mỗi thứ 12g, sâm cau 10g, nam gia bì và cam thảo nam mỗi thứ 9g. Đem các vị thái nhỏ, phơi khô hoàn toàn và sắc lấy nước uống.
 • Bài thuốc 5: Dùng hồi hương 4g, thục địa, hồ đào nhục, ba kích và phá cố chỉ mỗi thứ 16g, sâm cau 20g. Đem các vị rửa sạch và sắc lấy nước uống.

Trong trường hợp nặng, có thể kết hợp với châm cứu huyệt Thận du, Khí hải, Quan nguyên, Túc tam lý, Mệnh môn, Dương lăng tuyền và Tam âm giao. Tiến hành châm cứu 1 lần/ ngày trong liên tục 15 ngày, sau đó ngưng vài ngày và lặp lại liệu trình để khi triệu chứng thuyên giảm hẳn.

7. Bài thuốc chữa yếu sinh lý Nam gia truyền Đỗ Minh Đường

Lương y Đỗ Minh Tuấn cho biết, hormone nam giới testosterone được sản sinh chủ yếu ở tinh hoàn và một phần tuyến thượng thận. Mà trong Đông y, thận là bể chứa tinh, chủ về sinh dục và phát dục. Như vậy, các vấn đề về sinh dục đều có căn nguyên từ thận. 

Để trị dứt điểm chứng yếu sinh lý, cần tập trung vào bồi bổ tạng thận, nâng cao chức năng thận, dưỡng tinh huyết, kết hợp với bồi bổ lục phủ ngũ tạng, dưỡng tâm, an thần, nâng cao thể trạng, tăng sức đề kháng, phòng chống bệnh quay trở lại. Khi cái gốc của bệnh được xóa bỏ, cơ thể sẽ phục hồi khả năng tự sản xuất ra testosterone nội sinh, khắc phục chứng yếu sinh lý từ gốc rễ.

Dựa trên cơ sở này, bài thuốc Nam gia truyền chữa yếu sinh lý của Đỗ Minh Đường đã được lưu truyền qua 5 đời lương y dòng họ Đỗ Minh với lịch sử lên tới 150 năm. Để đem đến hiệu quả cao nhất, bài thuốc gồm 3 phương thuốc nhỏ với các dược liệu quý trong nâng cao khả năng sinh dục nam, được kết hợp theo tỷ lệ vàng, bao gồm:

 • Hồi xuân phục dương thang: Thuốc ích tủy sinh tinh, phục hồi chức năng tạng thận, cường dương, cải thiện sinh dục, thuốc ở dạng ngâm rượu.
 • Đại bổ phục dương hoàn: Thuốc thông kinh bổ huyết, tiêu trừ độc tố, loại bỏ nguy cơ gây bệnh, nâng cao chất lượng tinh trùng, hỗ trợ cải thiện hệ sinh dục. Thuốc dạng viên hoàn.
 • Đại bổ thận: Thuốc có công dụng bổ thận tráng dương, cải thiện sức khỏe, tăng sức đề kháng, an thần dưỡng tâm, ngăn ngừa bệnh quay trở lại. Thuốc dạng viên hoàn.

Thuốc chữa yếu sinh lý nam Đỗ Minh Đường

Cả ba phương thuốc được các lương y Đỗ Minh Đường trực tiếp nghiên cứu, kết hợp từ hàng chục loại dược liệu quý như Dâm dương hoắc, Ba kích, Hoài Sơn, Nhục thung dung, Cửu thái tử, Đại thục địa… lấy từ các vườn chuyên canh trồng dược liệu sạch đạt chuẩn CO-CQ thuộc quản lý của nhà thuốc.

Bài thuốc chữa yếu sinh lý của Đỗ Minh Đường từng xuất hiện nhiều lần trên truyền hình qua các chương trình như “Sống khỏe mỗi ngày” – VTV2, “Góc nhìn người tiêu dùng” – VTC2… Qua đó, bài thuốc càng được nhiều bệnh nhân biết đến và tin tưởng hơn, trong đó có những bệnh nhân đặc biệt như nghệ sĩ Lê Bá Anh (tham gia diễn xuất trong các bộ phim “Sóng ở đáy sông”, “Những ngọn nến trong đêm”, “Bí mật Eva”…).

Video bài thuốc chữa yếu sinh lý Đỗ Minh Đường trên sóng “Sống khỏe mỗi ngày” – VTV2:

Để độc giả dễ dàng hơn trong việc liên hệ, đặt lịch khám (Nhà thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh Đường miễn 100% phí khám bệnh), chúng tôi xin đăng tải thông tin của nhà thuốc: 

 • Cơ sở phía Bắc:

Điện thoại: 0984 650 816 – (024) 62 536 649

Địa chỉ: Số 37A, ngõ 97, Văn Cao, phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội

 • Cơ sở phía Nam:

Điện thoại: 0932 088 186 – (028) 3899 1677

Địa chỉ: Số 48B Đặng Dung, P. Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

 • Website: https://dominhduong.com/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/nhathuocdominhduong

Lưu ý khi chữa yếu sinh lý nam bằng Đông y

Khi chữa yếu sinh ở nam giới bằng thuốc Đông y, bạn nên lưu ý những thông tin sau:

chữa yếu sinh lý ở nam giới bằng đông y
Ngoài sử dụng thuốc, nam giới nên tập thể dục thường xuyên, ăn uống và sinh hoạt điều độ
 • Trên thực tế, một số bài thuốc Đông y chưa được chứng minh về tác dụng điều trị và độ an toàn. Vì vậy bạn nên tham vấn y khoa trước khi thực hiện nhằm hạn chế tối đa tác dụng phụ và rủi ro phát sinh.
 • Khác với thuốc Tây, thuốc Đông y chủ yếu sử dụng thảo dược tự nhiên nên hiệu quả chậm. Do đó khi áp dụng, cần kiên trì thực hiện trong thời gian dài để nhận thấy cải thiện lâm sàng.
 • Hiệu quả của thuốc Đông y phụ thuộc nhiều vào cơ địa. Nếu không nhận thấy khi áp dụng, bạn nên trao đổi với bác sĩ để được tư vấn về các biện pháp điều trị phù hợp.
 • Yếu sinh lý là hệ quả do nhiều nguyên nhân và yếu tố tác động. Vì vậy bên cạnh việc sử dụng thuốc, cần ăn uống điều độ, sinh hoạt khoa học, tăng cường tập thể thao và duy trì đời sống tình dục an toàn.
 • Hiện nay trên thị trường có nhiều phòng khám Đông y kém chất lượng và kinh doanh dược liệu không rõ nguồn gốc. Do đó, bạn nên thận trọng trong quá trình thăm khám và tìm mua dược liệu.

Chữa yếu sinh lý ở nam giới bằng Đông y có thể tăng cường chức năng sinh lý, cải thiện các rối loạn tình dục và nâng cao sức khỏe tổng thể. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả điều trị tối ưu, bạn nên phối hợp việc sử dụng thuốc với lối sống lành mạnh.

TOP 11 Thuốc Trị Xuất Tinh Sớm Hiệu Quả, An Toàn Cho Nam Giới

Uống thuốc trị xuất tinh sớm điều trị bệnh triệt để là mong muốn của các quý ông. Tuy nhiên...

nỗi khổ khi chồng yếu sinh lý

TOP 12+ Thuốc Chữa Trị Yếu Sinh Lý Nam Hiệu Quả Tốt Nhất

Thuốc chữa yếu sinh lý nam tốt nhất là gì? Cách dùng ra sao? Lưu ý cần biết khi sử...

15 Bài Thuốc Ngâm Rượu Chữa Yếu Sinh Lý Tốt Nhất 2023

Sử dụng các loại thuốc ngâm rượu để trị yếu sinh lý là cách làm đơn giản được lưu truyền...

TOP 10 Thuốc Trị Liệt Dương Tốt Nhất Và Lưu Ý Khi Sử Dụng

Liệt dương còn gọi là “bất lực”, xảy ra do sự suy giảm hormone Testosterone nội sinh. Hiện nay, thuốc...

Điểm G Của Phụ Nữ – Vị Trí, Cách Tìm Kiếm, Kích Thích Nhanh

Điểm G của phụ nữ là một điểm nhạy cảm nằm gần cơ quan sinh dục. Khi có sự tác...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *