Xuất Tinh Sớm Có Ảnh Hưởng Đến Khả Năng Sinh Sản Không?

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Khoa Nam họcNguyên Phó giám đốc Chuyên môn Trung tâm Công nghệ cao Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương – Cố vấn chuyên môn tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới hay không là vấn đề không chỉ riêng nam giới mà còn được nhiều người vợ quan tâm. Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp các cặp vợ chồng hiểu rõ hơn về sự ảnh hưởng của tình trạng xuất tinh sớm đến khả năng sinh sản của nam giới. Từ đó giúp người bệnh tìm ra những biện pháp điều trị thích hợp.

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới?
Tìm hiểu tình trạng xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới hay không

Xem thêm : địa chỉ chữa xuất tinh sớm uy tín nhất

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới không?

Xuất tinh sớm là hiện tượng xuất tinh khi vừa bắt đầu thực hiện các hoạt động quan hệ tình dục, không theo chủ định và không theo mong muốn của người đàn ông. Thông thường những nam giới xuất tinh trước khi quan hệ 2 phút được gọi là xuất tinh sớm. Hiện tượng này xảy ra khi phái nam đã đạt được sự hưng phấn và khoái cảm. Tuy nhiên đối với người phụ nữ, họ vẫn chưa đạt được khoái cảm và sự hưng phấn cần có. Điều này khiến cho nam giới cảm thấy mặc cảm, tự ti vì đã không khiến người phụ nữ cảm thấy thoải mái và đã không làm tròn trách nhiệm của mình đối với bạn tình. Trong thời gian này nam giới sẽ cảm thấy bản thân bị yếu sinh lý nam.

Theo lương y Đỗ Minh Tuấn, Giám đốc chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường:

Tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục và đời sống tinh thần của mỗi cặp vợ chồng. Trên lý thuyết, bệnh xuất tinh sớm chỉ liên quan đến thời gian xuất tinh nhanh hay lâu và tình trạng sinh lý của nam giới. Điều này đồng nghĩa với việc khả năng thụ thai ở người phụ nữ không bị ảnh hưởng bởi tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới. Tuy nhiên, trên thực tế, để có thể xác định tình trạng xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người bệnh hay không, chúng ta cần dựa trên một vài yếu tố khác.

Hình ảnh minh họa quá trình thụ tinh
Hình ảnh minh họa quá trình thụ tinh

Những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới bị xuất tinh sớm bao gồm:

Dương vật xâm nhập vào âm đạo mới xuất tinh, chất lượng tinh trùng tốt

Trong trường hợp chất lượng tinh trùng tốt, dương vật xâm nhập vào âm đạo mới xuất tinh, tinh trùng vẫn có thể gặp trứng một cách bình thường. Hơn thế khả năng thụ thai ở người phụ nữ vẫn có thể xảy ra. Chính vì thế ở trường hợp này tình trạng xuất tinh sớm không làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Để nâng cao khả năng thụ thai ở người phụ nữ, nam giới cần linh hoạt trong việc kéo dài màn dạo đầu. Khi kéo dài thời gian ở màn dạo đầu, nữ giới sẽ được kích thích nhiều hơn. Đồng thời giúp tạo ra sự hưng phấn ở người phụ nữ và giúp họ mau chóng lên đỉnh. Trong thời gian này cổ tử cung của nữ giới sẽ mở rộng hơn, nam giới có thể dễ dàng đưa dương vật vào sâu bên trong âm đạo, xác xuất tinh trùng gặp trứng cao hơn. Điều này đồng nghĩa với việc khả năng thụ thai ở bạn tình cũng sẽ cao hơn.

Xem thêm : rối loạn xuất tinh là gì? các nguyên nhân gây bệnh

Dương vật xâm nhập vào âm đạo mới xuất tinh, chất lượng tinh trùng kém

Trong trường hợp dương vật xâm nhập vào âm đạo mới xuất tinh, chất lượng tinh trùng kém, tinh trùng vẫn có khả năng xâm nhập vào cơ thể của người phụ nữ. Tuy nhiên nếu chất lượng tinh trùng kém, lượng tinh trùng được đưa vào cơ thể của phụ nữ sẽ không đủ khỏe mạnh để có thể gặp được trứng. Điều này đồng nghĩa với việc khả năng thụ thai ở nữ giới trong trường hợp này là rất khó.

Chính vì thế ở trường hợp dương vật xâm nhập vào âm đạo mới xuất tinh, chất lượng tinh trùng kém, tình trạng xuất tinh sớm sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Dương vật chưa tiếp xúc với âm đạo mà đã xuất tinh

Trong trường hợp dương vật chưa tiếp xúc với âm đạo mà đã xuất tinh, lượng tinh trùng được tiết ra từ dương vật hoàn toàn không có khả năng gặp được trứng. Tỉ lệ mang thai ở người phụ nữ trong trường hợp này bằng không.

Chính vì thế ở trường hợp dương vật chưa tiếp xúc với âm đạo mà đã xuất tinh, tình trạng xuất tinh sớm sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản của nam giới, khiến nam giới không thể có con.

Dương vật chưa tiếp xúc với âm đạo mà đã xuất tinh
Trong trường hợp dương vật chưa tiếp xúc với âm đạo mà đã xuất tinh, lượng tinh trùng được tiết ra từ dương vật hoàn toàn không có khả năng gặp được trứng.

Từ những thông tin trên chúng ta có thể thấy, tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản của họ cũng như khả năng sinh sản của người phụ nữ. Nếu muốn tăng cường khả năng thụ thai, sinh con ở nam giới, người bệnh cần đến những cơ sở y tế uy tín. Đồng thời trao đổi với bác sĩ chuyên khoa Nam học để có những biện pháp xử lý tình trạng xuất tinh sớm kịp thời và đúng cách.

Những thông tin được đề cập trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không đưa ra chẩn đoán, lời khuyên, thông tin và các phương pháp điều trị thay cho bác sĩ có chuyên môn.

XEM THÊM: Cách Chữa Xuất Tinh Sớm Bằng Lá Hẹ Chuyên Gia Khuyên Làm

chua xuat tinh som

Chữa Xuất Tinh Sớm Tại Nhà Bằng Cách Nào Hiệu Quả Nhất?

Xuất tinh sớm là bệnh lý có thể điều trị được nhưng cần áp dụng các biện pháp ngay từ...

Top 13 Cây Thuốc Nam Chữa Trị Xuất Tinh Sớm Hiệu Quả Nhất

Điều trị xuất tinh sớm bằng thuốc Nam là một trong những giải pháp được nhiều người áp dụng vì...

Sâm Alipas: Công Dụng, Cách Dùng, Giá Bán Và Lưu Ý Quan Trọng

Sâm Alipas: Công Dụng, Cách Dùng, Giá Bán Và Lưu Ý Quan Trọng

Sâm Alipas là thực phẩm bảo vệ sức khỏe do Mỹ sản xuất. Sản phẩm được biết đến với công...

Xuất Tinh Sớm Có Phải Yếu Sinh Lý Không? Cần Làm Gì?

Thống kê cho thấy, có khoảng 34% nam giới gặp phải tình trạng xuất tinh sớm - một trong những...

xuat tinh som

Xuất Tinh Sớm Là Gì? Nguyên Nhân, Biểu Hiện Và Cách Điều Trị

Xuất tinh sớm là tình trạng khiến nam giới vô cùng đau đầu, lo lắng. Vì đây là yếu tố...