Tinh Trùng Yếu: Nguyên Nhân, Dấu Hiệu Và Cách Điều Trị

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Khoa Nam họcNguyên Phó giám đốc Chuyên môn Trung tâm Công nghệ cao Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương – Cố vấn chuyên môn tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Tinh trùng yếu là bệnh lý nam khoa ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Bệnh có thể gây vô sinh hiếm muộn nên cánh mày râu không được chủ quan. Cùng tìm hiểu về nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị tinh trùng yếu trong bài viết dưới đây. 

Tinh trùng yếu là gì?

Các nghiên cứu về sinh lý nam giới chỉ ra rằng tinh trùng gần như được sản xuất trong suốt cuộc đời của người đàn ông. Chúng sinh ra từ ống sinh tinh, đây là bộ phận nằm bên ngoài tinh hoàn. 

Tinh trùng yếu ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới
Tinh trùng yếu ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới

Vậy hiện tượng tinh trùng yếu là như thế nào? Tinh trùng yếu có số lượng tinh ít, chất lượng kém và bị chết trên hành trình gặp trứng để thụ tinh. Ngay khi được thụ thai thì thai nhi cũng rất khó giữ, thai chậm phát triển hoặc mắc các dị tật bẩm sinh. 

Chính vì thế, có thể nói tinh trùng yếu gây nhiều khó khăn trong việc thụ thai và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nam giới. 

Nguyên nhân tình trùng yếu

Nguyên nhân dẫn đến tinh trùng yếu bắt nguồn từ nhiều yếu tố khác nhau. Có những trường hợp không xác định được nguyên nhân làm tinh trùng yếu. Theo các chuyên gia nam học, bệnh xảy ra do các yếu tố dưới đây:

 • Lối sống thiếu khoa học: Nam giới thường xuyên thức khuya, dùng chất kích thích…có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến tinh trùng yếu dần và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản ở nam giới.
 • Các bệnh lý ở cơ quan sinh sản: Bệnh lý ở cơ quan sinh sản cũng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng tinh trùng. Chẳng hạn, nam giới mắc phải một số căn bệnh như tinh hoàn lạc chỗ, giãn tĩnh mạch thừng tinh…
 • Do viêm nhiễm: Một số căn bệnh gây viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục như viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh, viêm ống dẫn tinh… có thể gây ra bệnh tinh trùng yếu.
Bệnh tinh trùng yếu do nhiều nguyên nhân gây ra
Bệnh tinh trùng yếu do nhiều nguyên nhân gây ra
 • Sử dụng các loại thuốc: Suy giảm chất lượng tinh trùng cũng có thể do tác dụng phụ của thuốc gây ra. Một số loại thuốc gây ra tác dụng này như thuốc chống trầm cảm, thuốc kháng sinh, thuốc trị bệnh dạ dày…
 • Mặc quần áo chật: Mặc quần áo chật khiến vùng kín nóng lên và ảnh hưởng đến tinh trùng. Vì thế, nam giới cần chú ý khi lựa chọn trang phục phù hợp, đặc biệt là quần lót nam.
 • Thừa cân: Cân nặng cũng ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục và chất lượng tinh dịch ở nam giới. 
 • Tập thể dục quá sức: Việc tập thể dục quá sức sẽ làm giảm lượng hormone testosterone trong cơ thể. Các môn thể thao như đạp xe, chạy bộ quá sức có thể ảnh hưởng đến tinh toàn, tầng sinh môn và gây bệnh tinh trùng yếu.
 • Ảnh hưởng từ môi trường sống: Những người làm việc trong môi trường bị ô nhiễm, khói bụi, chất độc hại có nguy cơ mắc phải các bệnh lý nam khoa rất cao.

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu

Để nhận biết tinh trùng mạnh và yếu ở nam giới, biện pháp đơn giản và hiệu quả là quan sát trạng thái tinh dịch. Bạn có thể nhận biết tinh trùng yếu bằng mắt thường một cách dễ dàng. Lưu ý những biểu hiện của tinh trùng yếu như sau:

Tinh trùng yếu làm tinh dịch loãng

Dấu hiệu tinh trùng yếu đầu tiên bạn có thể nhận biết đó là tinh dịch loãng. Với nam giới khỏe mạnh, mỗi lần phóng tinh sẽ có lượng tinh dịch dao động từ 2 – 5ml. Mỗi ml tinh dịch có chứa khoảng 60 – 80 triệu tinh trùng. Đồng thời, ở cơ thể khỏe mạnh, tinh dịch sẽ có độ sệt vừa phải, không vón cục, không loãng, màu trắng.

Tinh dịch loãng là biểu hiện tinh trùng kém chất lượng
Tinh dịch loãng là biểu hiện tinh trùng kém chất lượng

Đối với người bị tinh trùng yếu, tinh dịch tiết ra ít, loãng và màu trắng trong. Bên cạnh đó, tinh dịch cũng không có độ nhớt đặc, độ dính đặc trưng. 

Tinh dịch vón cục

Mắc bệnh tinh trùng yếu có biểu hiện gì? Nam giới quan sát sau khi phóng tinh, nếu thấy tinh dịch có lẫn cặn trắng, bóp ra giống như bột mịn thì đó là tinh trùng yếu. Tình trùng sẽ chết dần và không thể di chuyển vào trứng để thụ thai. 

Tinh dịch đặc

Ở nam giới có sức khỏe bình thường, tinh dịch sau khi xuất tinh sẽ đặc sệt, quánh lại. Sau thời điểm xuất tinh khoảng 15 – 30 phút, chúng sẽ tự động hóa lỏng. 

Đối với nam giới có vấn đề về sinh lý, thời gian tinh dịch đặc quánh và hóa lỏng có nhiều thay đổi. Chúng vẫn đặc và sệt trong một thời gian dài. Điều này khiến tinh trùng không thể đến trứng để thụ thai.

Tinh dịch có màu sắc bất thường

Tinh trùng yếu màu gì? Nếu tinh dịch có các màu sắc bất thường sau thì chứng tỏ bạn đang có vấn đề về sinh lý:

 • Tinh dịch màu vàng: Tinh dịch có màu vàng là dấu hiệu của một số bệnh lý viêm nhiễm như viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh…
 • Tinh dịch màu xanh, vàng xanh: Quan sát bằng mắt thường, bạn nhận thấy lượng tinh dịch có màu xanh hoặc vàng xanh. Kèm theo đó là tình trạng đau nhức tinh hoàn thì đó là dấu hiệu tinh trùng yếu bạn nên lưu ý. 
Tinh trùng có màu sắc thất thường là tinh trùng kém chất lượng
Tinh trùng có màu sắc thất thường là tinh trùng kém chất lượng
 • Tinh dịch màu nâu: Máu lẫn vào tinh dịch sẽ khiến tinh dịch có màu nâu. Đây là dấu hiệu cảnh báo dương vật bị tổn thương, đau nhức dương vật.

Dựa vào các dấu hiệu trên, bạn đã biết cách nhận biết tinh trùng yếu hay khỏe. Đồng thời giúp bạn nhận biết sớm tình trạng của mình và điều trị kịp thời. 

Tình trạng tinh trùng yếu có thể thụ thai không?

Tinh trùng yếu sống được bao lâu và có thể thụ thai không là điều mà nhiều người thắc mắc. Thông thường, tinh trùng khỏe mạnh có thể đi vào tử cung và tồn tại đến 5 ngày. Nếu tinh trùng yếu, chúng sẽ chết sau khi mới xuất ra hoặc trên đường di chuyển để thụ thai.

Tinh trùng yếu gây khó khăn trong việc thụ thai
Tinh trùng yếu gây khó khăn trong việc thụ thai

Tuy nhiên, không phải mắc bệnh tinh trùng yếu là mất hoàn toàn khả năng sinh sản. Tinh trùng vẫn có cơ hội thụ thai nhưng tỷ lệ thành công thấp hơn người khỏe mạnh. Trong trường hợp tinh trùng kém chất lượng thụ thai thành công thì thai nhi có nguy cơ mắc phải dị tật, chậm phát triển…

Mắc bệnh tinh trùng yếu thì phải làm sao? Các cách điều trị bệnh

Tinh trùng yếu có chữa được không là vấn đề mà nhiều nam giới muốn giải đáp. Người bệnh có thể lựa chọn điều trị tinh trùng yếu bằng Tây y, Đông y hoặc các mẹo dân gian. 

Điều trị bệnh bằng thuốc Tây y

Sử dụng các loại thuốc Tây y giúp cải thiện triệu chứng nhanh chóng. Tùy thuộc vào nguyên nhân cũng như mức độ tinh trùng yếu mà bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị bằng Tây y phù hợp. Các nhóm thuốc thường được sử dụng để chữa bệnh như:

 • Thuốc kháng sinh: Nhóm thuốc này được chỉ định sử dụng khi nguyên nhân gây bệnh là do virus, vi khuẩn tấn công và gây bệnh tinh trùng yếu. Hai nhóm thuốc kháng sinh thường dùng đó là Penicillin và Cephalosporin.
 • Thuốc điều trị bệnh viêm nhiễm đường sinh dục: Nếu nguyên nhân gây bệnh tinh trùng yếu là do mắc các bệnh ở đường sinh dục thì bệnh nhân sẽ được chỉ định dùng thuốc để điều trị bệnh triệt để. 
 • Thuốc tăng cường sức khỏe sinh lý: Người bệnh có thể sử dụng nhóm thuốc tăng cường sức khỏe sinh lý… Thuốc này sẽ giúp cải thiện vấn đề sinh lý và phục hồi chất lượng, số lượng tinh trùng. 
Thuốc Tây y giúp tăng cường sinh lý, cải thiện triệu chứng
Thuốc Tây y giúp tăng cường sinh lý, cải thiện triệu chứng

Thuốc Tây y có thể gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm khi sử dụng. Vì vậy, người bệnh cần tuân thủ nguyên tắc điều trị và sử dụng thuốc đúng liều lượng. 

XEM THÊM

Tinh Trùng Yếu Có Thể Thụ Thai Được Không? Cách Để Có Con

Tinh Trùng Yếu Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì Để Cải Thiện Bệnh

Mẹo dân gian điều trị bệnh

Ở giai đoạn nhẹ, người bệnh có thể áp dụng các biện pháp dân gian chữa bệnh tại nhà. Đây là các mẹo truyền miệng và được nam giới sử dụng rộng rãi từ xưa đến nay. Cụ thể, một số mẹo dân gian chữa tinh trùng kém chất lượng như sau:

 • Vừng đen: Vừng đen có vị ngọt, tính bình, có tác dụng nâng cao chất lượng tinh trùng ở nam giới. Bạn lấy một nắm vừng đen, rang chín rồi tán thành bột mịn. Pha 2 thìa vừng với một lượng sữa tươi vừa đủ, khuấy đều rồi uống. Ngoài ra, bạn cũng có thể trộn vừng đen nguyên hạt với salad để ăn.
 • Ngũ vị tử: Ngũ vị tử có tác dụng tốt cho thận và khả năng sinh tinh ở nam giới. Bạn lấy một lượng ngũ vị tử vừa đủ, sao vàng rồi cho vào lọ dùng dần. Mỗi ngày lấy một nắm sắc với lượng nước vừa đủ. Chắt lấy nước và uống hết nước trong ngày.
Người bệnh có thể cải thiện chất lượng tinh trùng bằng mẹo dân gian
Người bệnh có thể cải thiện chất lượng tinh trùng bằng mẹo dân gian
 • Thịt chim sẻ: Bài thuốc từ chim sẻ rất dễ dùng, giàu chất dinh dưỡng. Bạn làm sạch chim sẻ, để nguyên con chiên với dầu lạc và ăn cùng cơm. 

Bài thuốc Đông y điều trị tinh trùng yếu

Theo quan niệm Đông y, bệnh tinh trùng yếu và các bệnh nam khoa nói chung có sự liên quan đến chức năng của thận. Khi thận suy yếu, nam giới có thể gặp phải triệu chứng giảm số lượng tinh trùng, tinh trùng biến dạng, yếu sinh lý…

Các bài thuốc Đông y chú trọng điều trị căn nguyên của bệnh, loại bỏ triệu chứng. Dưới đây là một số bài thuốc Đông y chữa tinh trùng yếu bạn có thể tham khảo:

Bài thuốc 1

Nguyên liệu: Hoài sơn, bạch linh, hạt dây tơ hồng, xa tiền tử, địa hoàng thân, phúc bồn tử, thực táo nhi, trôm lay với liều lượng thích hợp.

Nam giới có thể chữa bệnh bằng thuốc Đông y
Nam giới có thể chữa bệnh bằng thuốc Đông y

Cách thực hiện: Rửa sạch các nguyên liệu trên và sắc với nước vừa đủ. Cô cạn thuốc còn ½ lượng nước thì uống. Người bệnh kiên trì uống mỗi ngày 1 thang để điều trị bệnh. 

Bài thuốc 2: Uy Long Đại Bổ

Một trong những bài thuốc chữa tinh trùng yếu được lưu truyền lâu đời đó là Uy Long Đại Bổ. Bài thuốc đã có từ thời Triều Nguyễn và được phục dựng lại bởi y bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện.

Uy Long Đại Bổ chủ trì các bệnh lý sinh giới nam nói chung, trong đó có thể kể đến bệnh liệt dương, di tinh, yếu sinh lý, tinh trùng yếu… Bài thuốc lớn bao gồm các bài thuốc nhỏ như sau:

 • Uy Long Đại Bổ Đan: Điều trị tinh trùng yếu, xuất tinh sớm, liệt dương… Các dược liệu có trong bài thuốc như ngài tằm đực, phá cổ chỉ, thỏ ty tử, lộc nhung…
 • Uy Long Đại Bổ Hoàn: Bài thuốc giúp phục hồi chức năng thận, mạnh gân cốt. Các dược liệu có trong bài thuốc như sâm cau, tỏa dương, ba kích, kim anh tử, đỗ trọng…
 • Uy Long Đại Bổ Tửu: Bài thuốc điều trị sinh lý yếu, xuất inh sớm, tinh trùng ít… Các dược liệu có trong thuốc như nấm linh chi, nhục thung dung, đông trùng hạ thảo, tang phiêu diêu… 
 • Uy Long Đại Bổ Tửu: Bài thuốc điều trị rối loạn cương dương, tinh trùng yếu, yếu sinh lý. Thành phần trong thuốc bao gồm câu kỷ tử, ba kích thiên, hổ hinh cốt, khiếm thực, phúc bồn tử…
Thuốc Đông y có công dụng chữa bệnh triệt để
Thuốc Đông y có công dụng chữa bệnh triệt để

Bác sĩ sẽ gia giảm liều lượng thuốc theo bệnh tình của từng người. Bài thuốc đã nhận được sự đánh giá tích cực từ người bệnh sau thời gian điều trị. 

“Tinh binh” ĐÔNG – KHỎE, thụ thai tự nhiên nhờ bài thuốc Sinh Lý Nam Đỗ Minh

Bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh được hàng nghìn nam giới cả nước tin tưởng sử dụng cải thiện tình trạng tinh trùng yếu. Ngoài ra, Sinh Lý Nam Đỗ Minh còn có hiệu quả với nhiều bệnh về sinh lý khác như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, yếu sinh lý,…

Phương thuốc vinh dự được nhiều báo chí uy tín đưa tin. Đặc biệt, trong Chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” – VTV2, Sinh Lý Nam Đỗ Minh được giới thiệu rộng rãi đến quý khán giả cả nước. 

Trong cuộc khảo sát với 500 bệnh nhân tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường, kết quả có hơn 90% nam giới hài lòng hiệu quả của bài thuốc. Trong đó tiêu biểu có Nghệ sĩ Minh Tuấn và Diễn Viên Lê Bá Anh

Theo lương y Đỗ Minh Tuấn – Truyền nhân đời thứ 5 dòng họ Đỗ Minh, Giám đốc chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường cho biết “Nam giới chủ về tinh khí, lấy thận làm gốc. Thận chủ tàng tinh, thận khỏe thì tinh khí dồi dào, dễ thụ thai. Thận suy yếu, tinh khí khô cạn, làm ảnh hưởng tới khả năng sinh sản ở nam giới”.

Dựa theo nguyên lý BIỆN CHỨNG LUẬN TRỊ các lương y dòng họ Đỗ Minh đã linh hoạt kết hợp, gia giảm bài thuốc cho phù hợp thể trạng, bệnh lý ở mỗi nam giới. Phương thuốc kết hợp 3 bài thuốc nhỏ, tác động sâu vào bên trong cơ thể giúp trị bệnh từ gốc, hiệu quả bền vững. 

Bài thuốc bao gồm:

 • Hồi xuân phục dương thang: Hỗ trợ cường dương, kéo dài thời gian quan hệ, cải thiện chất lượng tinh trùng.
 • Đại bổ phục dương hoàn: Thông máu bổ huyết, mạnh gân cốt, ích tủy sinh tinh, nhuận sắc, nâng cao sức khỏe.
 • Đại bổ thận: Phục hồi, bồi bổ chức năng thận, dưỡng tâm, an thần. 

Dược liệu dùng trong bài thuốc 100% là thảo dược thiên nhiên không chất bảo quản, không lẫn tân dược. Mỗi bài thuốc nhỏ bao gồm 20 – 30 vị thuốc, phối ngũ theo quy tắc QUÂN – THẦN – TÁ – SỨ giúp tối ưu hóa hiệu quả mang lại.

Liệu trình điều trị bệnh trong khoảng 2 – 5 tháng. Kết thúc thời gian điều trị, nam giới có thể lực sung mãn, cơ thể khỏe mạnh, chất lượng tinh trùng được cải thiện.

Để được tư vấn MIỄN PHÍ với chuyên gia, quý ông hãy liên hệ ngay tới địa chỉ sau đây:

 • Địa chỉ Hà Nội: Số 37A ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, Ba Đình
 • Địa chỉ Hồ Chí Minh: Số 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, quận Bình Thạnh
 • Hotline/Zalo: 024 6253 6649 – 0984 650 816 (HN), 0932 088 186 – 028 3899 1677 (TP.HCM)
 • Website: https://dominhduong.org
 • Fanpage: https://www.facebook.com/nhathuocdominhduong

Chữa tinh trùng yếu bằng y học cổ truyền ở đâu?

Tìm kiếm địa chỉ chữa bệnh uy tín, chuyên khoa là điều mà các bệnh nhân đều mong muốn. Nếu bạn muốn chữa bệnh tinh trùng yếu bằng y học cổ truyền thì bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây:

Nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Là một trong những địa chỉ chữa bệnh nam khoa bằng y học cổ truyền, nhà thuốc Đỗ Minh Đường được rất nhiều người tin tưởng hiện nay. Tại đây, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và bốc thuốc với liều lượng phù hợp. Sau thời gian chữa bệnh, tình trạng tinh trùng yếu sẽ được cải thiện rõ rệt.

Nam giới có thể điều trị bệnh tại nhà thuốc Đỗ Minh
Người bệnh có thể điều trị bệnh tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường
 • Địa chỉ nằm tại 37A ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
 • Địa chỉ ở 100 Đường D1, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.
 • Thời gian khám bệnh từ 8 giờ sáng đến 5 giờ 30 chiều. 

Nhất Nam Y Viện

Nhất Nam Y Viện là địa chỉ điều trị bệnh bằng y học cổ truyền dựa trên tinh hoa của Thái Y Viện Triều Nguyễn. Đây cũng là địa chỉ thăm khám bệnh nam khoa, đặc biệt là bệnh tinh trùng yếu có tiếng.

Phòng khám có các bài thuốc quý đã được nghiên cứu và phát triển giúp điều trị các bệnh nam khoa hiệu quả.

 • Địa chỉ nằm tại Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Thời gian khám bệnh từ 8 giờ sáng đến 5 giờ 30 chiều.

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc chữa bệnh tinh trùng yếu

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc có đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm. Nơi đây rất nổi tiếng trong việc điều trị các bệnh lý nam khoa bằng y học cổ truyền. Trung tâm cũng có một bài thuốc điều trị bệnh tinh trùng yếu riêng biết đã được nghiên cứu và sử dụng rộng rãi.

Bệnh nhân nên lựa chọn các địa chỉ uy tín để điều trị bệnh
Bệnh nhân nên lựa chọn các địa chỉ uy tín để điều trị bệnh
 • Địa chỉ Hà Nội ở B31 ngõ 70 Đường Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân.
 • Địa chỉ TPHCM ở 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
 • Thời gian khám bệnh từ 8 giờ sáng đến 5 giờ 30 chiều. 

Bệnh viện y học cổ truyền TPHCM

Nếu muốn điều trị bệnh tinh trùng yếu bằng y học cổ truyền thì bạn có thể tìm đến bệnh viện y học cổ truyền TPHCM. Đây là bệnh thăm khám và điều trị bệnh toàn bộ bằng y học cổ truyền. Bệnh viện có trang thiết bị máy móc, kỹ thuật hiện đại phục vụ cho công tác thăm khám bệnh. 

 • Địa chỉ ở 179 Nam Kỳ Khởi Nghĩa P.7, Q.3, TP.HCM.
 • Thời gian khám bệnh từ 6 giờ 30 đến 17 giờ chiều. 

Biện pháp phòng ngừa và cải thiện tình trạng bệnh

Để cải thiện và phòng ngừa bệnh tái phát, nam giới phải chủ động thực hiện một số điều như sau:

Nam giới nên ăn nhiều hải sản để cải thiện chất lượng tinh trùng
Nam giới nên ăn nhiều hải sản để cải thiện chất lượng tinh trùng
 • Không được sử dụng bia rượu, các chất kích thích, thuốc lá gây hại.
 • Tinh trùng yếu phải ăn gì? Người mắc bệnh tinh trùng yếu nên bổ sung nhiều cá hồi, hàu, hải sản, thịt bò trong các bữa ăn của mình. Một số loại trái cây họ cam cũng có tác dụng tăng cường sức khỏe cho tinh trùng.
 • Lựa chọn trang phục phù hợp, không mặc đồ quá chật, ẩm ướt, đặc biệt là quần lót.
 • Không để điện thoại trong túi quần, không để laptop trên đùi.
 • Tập luyện thể thao mỗi ngày để tăng cường sức khỏe, sức đề kháng cho cơ thể.
 • Tắm nước ở nhiệt độ vừa phải, không tắm nước quá nóng hoặc quá lạnh. 

Tinh trùng yếu là căn bệnh ảnh hưởng đến sinh sản và có nguy cơ gây vô sinh ở nam giới. Vì thế, việc chủ động phòng bệnh và thăm khám ngay khi có triệu chứng và điều mà bất kỳ nam giới nào cũng nên lưu ý. 

Tinh Trùng Loãng Nên Ăn Gì? Thực Phẩm Tốt Nhất Cho Nam Giới

Tinh trùng loãng là một trong những nguyên nhân gây hiếm muộn ở nam giới. Điều này đang là nỗi...

Cách Nhận Biết Tinh Trùng Loãng Hay Đặc Chuẩn Nhất

Tinh trùng là yếu tố quyết định chất lượng sinh sản, do đó, khi tinh trùng loãng hoặc đặc sẽ...

Top 16 Thuốc Trị Tinh Trùng Yếu Hiệu Quả Dành Cho Nam Giới

Tinh trùng yếu là tình trạng không ít đấng mày râu gặp phải, ảnh hưởng đến sức khỏe và đời...

Tinh Trùng Ít Là Gì? Nguyên Nhân, Dấu Hiệu Và Cách Điều Trị

Tinh trùng ít là tình trạng số lượng tinh trùng xuất ra trong tinh dịch khi nam giới đạt cực...

Tinh Trùng Yếu Có Thể Thụ Thai Được Không? Cách Để Có Con

Khả năng sinh sản của nam giới được quyết định chất lượng tinh trùng. Do đó, không ít cánh mày...